Sign In

Công tác phối hợp với Trại tạm giam về trả tiền, tài sản là tang vật vụ án

17/05/2019

        Ngày 06 tháng 5 năm 2019. Chi cục Thi hành án dân sự huyện Ngân Sơn phối hợp với Trại tạm giam Công an tỉnh Cao Bằng trả tiền và tài sản cho người được thi hành án Trần Thị Minh, địa chỉ: Xóm Đống Niêng, xã Động Đạt, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên trong vụ án Buôn bán hàng cấm. Sau khi Tòa án chuyển giao Bản án, Chi cục THADS huyện Ngân Sơn đã ra quyết định thi hành án và liên hệ với Tại tạm giam Công an tỉnh Cao Bằng để kịp thời nắm bắt thông tin người được thi hành án, tránh trường hợp người phải thi hành án chuyển trại khó xác định nơi chuyển đến.
         Được sự phối hợp tạo điều kiện của Giám thịTrại tạm giam Công an tỉnh Cao Bằng, Chi cục THADS huyện Ngân Sơn đã tiến hành trả tiền, tài sản cho người được thi hành án thuận lợi. Đồng thời thu được tiền án phí vụ Bế Thị Dưng, địa chi:  Khu Chợ Bằng Vân, Ngân Sơn Bắc Kạn, hiện đang thụ hình ở Trại giam Công an tỉnh Cao Bằng, bị Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng và Toà án Cấp cao tại Hà Nội tuyên tử hình. Sau khi ra Quyết định thi hành án Cục THADS tỉnh Cao Bằng đã ủy thác cho Chi cục THADS huyện Ngân Sơn thi hành khoản tiền án phí 400.000đ (Bốn trăm nghìn đồng) đối với Bế Thị Dưng. Qua xác minh Bế Thi Dưng có 2 con đang sinh sống ở tỉnh Thái Nguyên, Chi cục THADS huyện Ngân Sơn đã liên lạc với các con của Bế Thị Dưng để vận động thuyết phục nộp tiền thi hành án cho Bế Thị Dưng nhưng không nhận được sự hợp tác.
         Qua Bản án được biết Bế Thị Dưng đang bị tạm giam ở Trại giam Công an tỉnh Cao Bằng, Chi cục THADS huyện Ngân Sơn đã làm việc trực tiếp với cán bộTrại giam thu số tiền án phí từ tiền gửi lưu ký của phạm nhân Bế Thị Dưng./.
 
                                                                                                                            Triệu - Yêu
                                                                                                         Chi cục THADS huyện Ngân Sơn

Các tin đã đưa ngày: