Sign In

Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2022

15/08/2019

Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2022
Chiều ngày 12/8/2019 Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã tổ chức thành công đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022. Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Duyệt - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự; đồng chí Quách Diệu Thuần - Ủy viên ban thường vụ thường trực đoàn các cơ quan tỉnh; Đại diện Ban chấp hành các Chi đoàn trong Khối Nội chính như: Chi đoàn Sở Tư pháp, Chi đoàn Tòa án, Chi đoàn Viện Kiểm sát, Chi đoàn Sở Nội vụ, lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Cục cùng toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn.
           Đại hội đã lắng nghe báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2019, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 - 2022 do đoàn chủ tịch trình bày. Đại hội cũng đã lắng nghe báo cáo kiểm điểm của BCH nhiệm kỳ vừa qua đồng thời tiến hành thảo luận về các kết quả mà Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, từ đó đề xuất các giải pháp và thống nhất các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới.
             Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Duyệt nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn đã có nhiều hoạt động tích cực góp phần xây dựng phong trào cơ quan ngày càng vững mạnh. Các hoạt động tiêu biểu của Chi đoàn trong nhiệm kỳ 2017 - 2019 như làm tốt công tác thanh niên, phối hợp tốt với các Chi đoàn bạn trong khối để tham gia nhiều hoạt động thiết thực. Tuy nhiên, Chi đoàn còn có những hạn chế như: số lượng đoàn viên ít, công tác nắm bắt tâm lý đoàn viên chưa thật sự chủ động, phong trào chưa gắn kết chặt chẽ, còn lúng túng; ngoài ra một số đoàn viên có biểu hiện lối sống buông thả, thiếu lý tưởng cách mạng, thiếu nghị lực và ý chí vươn lên. Để đạt được thành tích cao hơn nữa, trong nhiệm kỳ tới Chi đoàn cần tập trung
 xây dựng và tổ chức thực hiện nhiều phong trào hành động bảo đảm thiết thực và hiệu quả; phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện các hoạt động phong trào và nhiệm vụ chính trị; thường xuyên nhân rộng nhân tố mới, những mô hình, tấm gương điển hình về người tốt, việc tốt, qua đó góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên.
             Đại hội được nghe ý kiến chỉ đạo của Đoàn cấp trên, đồng chí Quách Diệu Thuần đề nghị Chi đoàn trong nhiệm kỳ tới coi trọng giáo dục chính trị, tư tưởng, gắn học tập làm theo tư tưởng phong cách Hồ Chí Minh; Chủ động tham mưu cho cấp ủy tạo điều kiện giúp đỡ trong hoạt động phong trào; quản lý công tác nội vụ tốt; thực hiện triển khai đoàn viên sinh hoạt nơi cư trú.

            Đại hội cũng đã bầu ra BCH nhiệm kỳ mới gồm 3 đồng chí. BCH mới đã ra mắt và hứa quyết tâm thực hiện tốt các chỉ tiêu đã được thống nhất trong Nghị quyết như sau:

           Một là, 100% đoàn viên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
             Hai là, hàng năm tổ chức ít nhất 03 hoạt động tình nguyện hoặc công trình thanh niên tại đơn vị kết nghĩa. 100% đoàn viên có ý tưởng sáng tạo được cập nhật trên wedsite ytuongsangtao.net. Tham gia đầy đủ các hoạt động do Đoàn cấp trên phát động như: Hiến máu nhân đạo, các chương trình tình nguyện, các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân...
            Ba là, hàng năm, 90% đoàn viên thanh niên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến trở lên; Phát huy tính xung kích của đoàn viên thanh niên trong hoạt động chuyên môn, gắn chặt công tác chuyên môn, nghiệp vụ với phong trào Đoàn. Tập thể Chi đoàn hằng năm được xếp loại Chi đoàn vững mạnh. Hàng năm có 100% đoàn viên được xếp loại đoàn viên xuất sắc, khá; không có đoàn viên trung bình và yếu kém.
            Bốn là, trong nhiệm kỳ phấn đấu thăm và tặng quà cho ít nhất 02 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nhận đỡ đầu. Tổ chức triển khai Tháng hành động vì trẻ em với nhiều hình thức phù hợp, thiết thực. Tổ chức các hoạt động vui chơi cho các cháu là con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan nhân dịp Tết thiếu nhi 01/6, tết Trung thu hằng năm.

            Năm là, giới thiệu cho các Chi bộ ít nhất 02 Đoàn viên ưu tú để tham gia học các lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng. Chi đoàn theo dõi, giúp đỡ ít nhất cho 02 đoàn viên ưu tú đã được học qua lớp đối tượng Đảng để giới thiệu cho các Chi bộ xem xét kết nạp đảng./.
Hoàng Anh
Chi đoàn Cục THADS

Các tin đã đưa ngày: