Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp CHDCND Lào thăm và làm việc tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

25/10/2019
Ngày 23/10/2019, Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp CHDCND Lào do ông Sởm Súc - Sím Phạ Vông, Thứ trưởng Bộ Tư pháp dẫn đầu đoàn đã đến thăm và làm việc tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngày 23/10, Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp CHDCND Lào do ông Sởm Súc - Sím Phạ Vông, Thứ trưởng Bộ Tư pháp dẫn đầu đoàn đã đến thăm và làm việc tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh BR-VT. Đoàn Bộ Tư pháp Lào còn có các đồng chí Giám đốc Học viện Tư pháp quốc gia, Chánh văn phòng, Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức và cán bộ, Bộ Tư pháp Lào, các cán bộ thuộc Học viện Tư pháp quốc gia Lào.
Về phía Việt Nam, đại diện Bộ Tư pháp có Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Tư pháp, Phó giám đốc Học viện Tư pháp, các cán bộ thuộc Học viện Tư pháp; đại diện địa phương có ông Nguyễn Thanh Tịnh, Trưởng ban chỉ đạo Thi hành án dân sự, Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Phạm Hồng Đức, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh, cùng các Phó cục trưởng, trưởng phó phòng chuyên môn và Chi cục trưởng các huyện, thị xã, thành phố.
Ông Nguyễn Thanh Tịnh đã đến chào xã giao Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp CHDCND Lào và đồng thời, thông tin khái quát những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của Việt Nam và tỉnh BR-VT trong thời gian qua.
Thay mặt Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp CHDCND Lào, ông Sởm Súc - Sím Phạ Vông trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự đã dành cho đoàn; đồng thời, bày tỏ vui mừng trước những thành tựu, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh BR-VT đạt được trong thời gian qua.
Tại buổi làm việc, ông Phạm Hồng Đức, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã giới thiệu về tổ chức và hoạt động của Cục Thi hành án dân sự tỉnh; những kết quả đạt được trong những năm qua và hướng phát triển trong thời gian tới. Đồng thời, hai bên đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực thi hành án dân sự, hành chính; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thi hành án, những tình huống thi hành án cụ thể; cơ cấu tổ chức và hoạt động của cơ quan thi hành án dân sự cấp tỉnh và các mặt công tác khác, để nghiên cứu, xem xét và vận dụng vào hoạt động thi hành án phù hợp với luật pháp của mỗi nước và đặc điểm, tình hình cụ thể của địa phương, đơn vị.
Phạm Minh Trí