Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý I/2019 (17/10/2018)

Để tiếp tục triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết số 111/2015/QH13 ngày 27/11/2015 của Quốc hội về công tác phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm, công tác của Viện kiểm sát nhân dân, của Tòa án nhân dân và công tác thi hành án năm 2016 và các năm tiếp theo. Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2018, và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong quý I/2019 kịp thời ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm công tác, đảm bảo cho các hoạt động của cơ quan, đơn vị được thường xuyên, liên tục, tránh tình trạng làm việc cầm chừng, tư tưởng nghỉ xả hơi của một bộ phận cán bộ, công chức khi kết thúc năm công tác. Đồng thời, phát huy tính chủ động của từng cán bộ, công chức trong cơ quan đơn vị, nhất là vai trò của người đứng đầu trong quản lý, điều hành, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao; sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả trong nội bộ đơn vị cũng như các cơ quan đơn vị có liên quan trong công tác thi hành án dân sự.

Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp liên ngành trong thi hành án dân sự tại tỉnh Sơn La (14/09/2018)

              Thời gian qua, các cơ quan liên ngành Công an tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La đã chủ động, tích cực trong việc phối hợp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thi hành án dân sự (THADS); tăng cường trách nhiệm, bảo đảm sự thống nhất trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của từng ngành, tạo sự chuyển biến tích cực, nâng cao hiệu quả công tác THADS trên địa bàn tỉnh.

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La phối hợp với Trại tạm giam Công an tỉnh Sơn La tổ chức tuyên truyền pháp luật về thi hành án (05/08/2018)

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2018 của Cục thi hành án dân sự tỉnh Sơn La, ngày 01/8/2018 Cục THADS tỉnh đã phối hợp với Trại tạm giam Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về thi hành án dân sự, luật đặc xá và các văn bản hướng dẫn thi hành cho gần 100 bị can và phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Sơn La. Dự, chỉ đạo và trực tiếp tuyên truyền pháp luật có đồng chí Nguyễn Ngọc Hải - Cục trưởng Cục thi hành án dân sự, Đồng chí Thượng tá Lò Văn Mậu - Phó giám thị Trại tạm giam, tham dự có các đồng chí Lãnh đạo Cục, Trưởng, phó phòng chuyên môn thuộc Cục THADS tỉnh và Trại tạm giam công an tỉnh Sơn La.

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết hội nghị Trung ương VII, khóa XII của Đảng (27/07/2018)

Ngày 27/7/2017 Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết hội nghị Trung ương VII, khóa XII của Đảng. Đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Sơn La đã trực tiếp phổ biến những nội dung cơ bản của của các Nghị quyết tại Hội nghị. Tham dự Hội nghị có: lãnh đạo Cục, trưởng, phó các Phòng chuyên môn và công chức, người lao động thuộc Cục.

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La tổ chức Lễ công bố và và trao Quyết định bổ nhiệm Chấp hành viên Trung cấp và Chấp hành viên Sơ cấp (19/07/2018)

Chiều ngày 18.7.2018 Tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La diễn ra Lễ công bố và trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc bổ nhiệm Chấp hành viên Trung cấp và Chấp hành viên Sơ cấp các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La.
 
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Tư pháp đồng chí Nguyễn Ngọc Hải, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La đã trao Quyết định bổ nhiệm của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho 01 đồng chí Chấp hành viên Trung cấp và 02 đồng chí Chấp hành viên Sơ cấp.
Phát biểu, giao nhiệm vụ tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Ngọc Hải, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La yêu cầu các đồng chí được bổ nhiệm phải giữ vững lập trường tư tưởng, bản lĩnh chính trị tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, ra sức rèn luyện tu dưỡng đạo đức lối sống học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện lời dạy của Bác đối với cán bộ làm công tác Tư pháp "Công bằng, liêm kiết, gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân”  tự trau dồi kiến thức, rèn luyện bản lĩnh nghề nghiệp, nắm chắc nội dung pháp luật về thi hành án dân sự, đề cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định,  chấp hành tốt nội quy, quy chế làm việc và kỷ luật công tác. Đoàn kết, thống nhất, thực hiện tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo đơn vị, cấp uỷ, chính quyền địa phương, thường xuyên phối hợp tốt với các cơ quan, ban ngành nhất là các ngành trong khối nội chính và chính quyền cơ sở để triển khai có hiệu quả công tác thi hành án dân sự tại địa phương.
Phát biểu nhận nhiệm vụ đồng chí Nguyễn Thị Minh Hậu – Chấp hành viên Trung cấp, thay mặt các đồng chí được bổ nhiệm đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự và lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La đã ghi nhận quá trình phấn đấu, rèn luyện của bản thân các đồng chí. Tiếp thu những nhiệm vụ lãnh đạo Cục giao, các đồng chí rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao hơn nữa của lãnh đạo Cục và hứa tiếp tục phấn đấu, rèn luyện đạo đức, nỗ lực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.
                                                            Vương Nguyệt Nga -  Cục THADS tỉnh Sơn La

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hải, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Sơn La gửi Thư chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống THADS (19/7/1946 - 19/7/2018) (19/07/2018)

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 - 19/7/2018), đồng chí Nguyễn Ngọc Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Khối, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La đã gửi thư chúc mừng cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La.

Các đồng chí cán bộ, công chức và người lao động trong các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La thân mến!
 Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 - 19/7/2018), thay mặt Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La, cho phép tôi gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động đã và đang công tác trong các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La lời thăm hỏi ân cần và chúc mừng tốt đẹp nhất.
Các đồng chí thân mến!
Trải qua 72 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự giám sát của Quốc hội, sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự, sự quan tâm hỗ trợ của các sở, ban, ngành và cấp ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là sự cố gắng của từng cán bộ, công chức và người lao động, các cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh đã đạt được những thành tích quan trọng, góp phần thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt, trong hơn hai thập niên qua, công tác thi hành án dân sự đã có những bước phát triển mạnh mẽ, cả về lượng và chất thể hiện trên tất cả các mặt, từ xây dựng thể chế, tổ chức cán bộ, hoạt động nghiệp vụ, tổ chức thi hành án… đến việc xã hội hóa một bước công tác này. Những thành tựu đó đã tạo nền tảng vững chắc cho việc nâng cao kết quả, hiệu quả và khẳng định vị thế quan trọng của hoạt động thi hành án dân sự đối với xã hội, người dân.
Các đồng chí thân mến!
Hiến pháp năm 2013 được Quốc hội thông qua với nhiều quy định nhằm tôn trọng, bảo đảm, bảo vệ tốt hơn quyền con người, quyền công dân; hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, đã tạo ra tiền đề pháp lý quan trọng nhưng cũng đặt ra những đòi hỏi mới về chất đối với công cuộc cải cách pháp luật và tư pháp, trong đó có đổi mới về thể chế, tổ chức, hoạt động của công tác thi hành án dân sự.
Trong bối cảnh đó, tôi tin tưởng rằng, với truyền thống 72 năm qua, các thế hệ cán bộ, công chức, người lao động trong các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục nâng cao ý thức kỷ luật, trách nhiệm trong thi hành nhiệm vụ, công vụ và đạo đức nghề nghiệp; đoàn kết, hợp tác trong công việc; khắc phục tồn tại, hạn chế, vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2018 và những năm tiếp theo; xây dựng và hoàn thiện bộ máy các cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Chúng ta - cán bộ, công chức, người lao động trong các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La, với lòng tự hào về truyền thống mình đã vun đắp nên, nguyện sẽ tiếp tục cống hiến, hết lòng phục vụ Nhân dân vì mục tiêu góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.
Chúc các đồng chí và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!
                                                                                                                            Thân ái!
                                                                                                                     
                                                                                                                     Nguyễn Ngọc Hải

Dự Khánh thành nhà mới của một gia đình hộ nghèo được Cục thi hành án dân sự tỉnh Sơn La giúp đỡ tại xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên (12/07/2018)

Ngày 09/6/2018,  Đại diện lãnh đạo Cục thi hành án dân sự tỉnh Sơn La và đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Hồng Ngài đã tham dự buổi  khánh thành nhà mới của gia đình ông bà Thào A Lứ, Sồng Thị Chờ tại Bản Suối Tếnh xã Hồng Ngài  là một trong những hộ nghèo được Cục THADS tỉnh Sơn La giúp đỡ xóa nhà tạm theo chủ chương của UBND tỉnh.
 
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác giúp đỡ xã vùng III, xã biên giới, xã có công trên địa bàn tỉnh năm 2018, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La ban hành Kế hoạch thực hiện thực hiện giúp đỡ xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên năm 2018 với việc giúp đỡ xóa nhà tạm cho gia đình hộ nghèo tại xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên.
 
Với mong muốn tiếp thêm động lực cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hồng Ngài, giúp người dân ổn định vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt mang đến một nhà vững trãi hơn trong mùa mưa bão đang đến, Cục THADS tỉnh Sơn La đã hỗ trợ 25.000.000 đồng giúp vợ chồng ông Thào A Lứ, Sồng Thị Chờ xây dựng nhà ở. Sau 02 tháng khởi công xây dựng ông bà Lứ - Chờ đã có được một ngôi nhà vững trãi, khang trang hơn với tổng diện tích 60m2, lợp mái tôn.
 
Chia sẻ tại buổi lễ, ông Trần Quang Hưng – Bí thư đảng ủy xã Hồng Ngài cho biết, hiện nay xã vẫn còn rất nhiều gia đình nghèo khó. Nhiều gia đình người H. Mông phải ở nhà tạm bợ, cuộc sống còn nhiều khó khăn... Chính vì vậy, có được hỗ trợ này, các gia đình sẽ có thể vươn lên trong cuộc sống.
Tại buổi khánh thành nhà mới, với niềm vui phấn khởi rạng ngời trên khuân mặt chị Sồng Thị Chờ cho hay, “mùa mưa bão năm nay gia đình mình không phải lo chạy trốn nữa. Cuộc sống của gia đình còn có nhiều khó khăn nhưng có nhà mới rồi, chúng tôi sẽ cố gắng nuôi dạy con cái trưởng thành, cảm ơn cái bụng tốt của cán bộ cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La”.
 
Được nhìn thấy ngôi nhà của chị Chờ - Lứ dựng lên hôm nay, bên trong luôn vang lên tiếng cười nô đùa của những đứa trẻ. Với sự chung tay, góp sức của cán bộ, công chức các cơ quan thi hành án tỉnh mặc dù số tiền còn ít nhưng đã thực sự giúp ích cho cuộc sống của bà con. Mong muốn rằng tiếp tục phải cố gắng giúp đỡ bà con nhiều hơn nữa, giúp bà con dân bản vơi đi khó khăn, có một cuộc sống tốt đẹp hơn.
 

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và trao tặng tiền hỗ trợ xóa nhà tạm cho hộ nghèo tại xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên (14/05/2018)

Thực hiện Kế hoạch số 07 /KH-CTHADS  ngày 30 tháng 01  năm 2018 về tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và Kế hoạch số 12/KH-CTHADS ngày 27/2/2018 của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La về việc thực hiện giúp đỡ xã Hồng Ngài huyện Bắc Yên năm 2018 theo Quyết định số 1919/QĐ-UBND ngày 13/7/2017 của UBND tỉnh Sơn La.
Ngày 10/5/2018, tại trụ sở Nhà văn hóa UBND xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Cục THADS tỉnh Sơn La đã phối hợp với Đảng ủy xã Hồng Ngài tổ chức Hội nghị tuyên truyền PBGDPL về Luật Thi hành án dân sự (được sửa đổi, bổ sung năm 2014), các văn bản hướng dẫn thi hành Luật và trao đổi một số quy định pháp luật liên quan khác cho đối tượng là các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã; Trưởng các đoàn thể của xã; Trưởng bản, Bí thư chi bộ trực thuộc đảng ủy xã Hồng Ngài, huyện bắc Yên nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức và nhân dân về pháp luật về quy định của pháp luật nói chung và Luật Thi hành án dân sự nói riêng.
Cùng ngày, Cục THADS tỉnh Sơn La đã trao tặng toàn bộ số tiền do cán bộ, công chức và người lao động tại các cơ quan THADS tỉnh Sơn La đóng góp hỗ trợ xóa nhà tạm cho hộ nghèo trong xã là: 25.000.000 đồng (Hai mươi năm triệu đồng chẵn).
Ghi nhận việc giúp đỡ, thay mặt Đảng ủy xã Hồng Ngài ông Trần Quang Hưng Bí thư Đảng ủy đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể lãnh đạo và toàn thể công chức và người lao động các cơ quan THADS tỉnh Sơn La. Việc làm đó đã góp phần tích cực giúp xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên giảm ngèo, phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh trật tự tại địa phương, chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự, thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới.
                                                                                            Người đưa tin: Bích Trang – Cục THADS tỉnh
 

Cục THADS tỉnh Sơn La phối hợp với Ngân hàng nhà nước Chi nhánh tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi hành án dân sự liên quan đến tín dụng ngân hàng 6 tháng đầu năm 2018 (04/05/2018)

           Ngày 03/5/2018,  Cục THADS tỉnh Sơn La và Ngân hàng nhà nước Chi nhánh tỉnh Sơn La đã phối hợp tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp số 01/QCLN/CTHADS-NHNNCNT ngày 21/10/2015 giữa Cục THADS tỉnh Sơn La và Ngân hàng nhà nước Chi nhánh tỉnh Sơn La trong công tác thi hành án dân sự. Tham dự Hội nghị về phía Ngân hàng Nhà nước tỉnh Sơn La có đồng chí Đỗ Đức Thịnh- Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Sơn La, lãnh đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh; thành viên Tổ công tác chỉ đạo, xử lý các vụ việc liên quan đến hoạt động tín dụng, ngân hàng. Về phía Cục THADS tỉnh có đồng chí Nguyễn Ngọc Hải – Cục trưởng, các đồng chí lãnh đạo Cục và trưởng các phòng chuyên môn thuộc Cục.

Cục THADS tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi hành án dân sự, hành chính 6 tháng đầu năm 2018 (04/04/2018)

             Thực hiện Kế hoạch sơ kết công tác thi hành án dân sự, hành chính 6 tháng đầu năm 2018 (ban hành kèm theo Quyết định số 513/QĐ-BTP ngày 29/3/2018 của Bộ Tư pháp). Ngày 03/4/2018, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La Nguyễn Ngọc Hải đã chủ trì Hội nghị sơ kết công tác thi hành án dân sự, hành chính (THADS, HC) 6 tháng đầu năm 2018. Tham dự hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Chi cục trưởng Chi cục các huyện, thành phố, Trưởng, phó các phòng chuyên môn và toàn thể công chức, người lao động thuộc Cục.
Các tin đã đưa ngày: