Sign In

Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016)

28/03/2016

Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016)
Theo Kế hoạch số 19/KH-CĐ ngày 21/3/2016 của Ban chấp hành Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự thành phố Cần Thơ đã tổ chức về nguồn vào ngày 26/3/2016.
            Nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống yêu nước, vẻ vang của Đảng và của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Thi hành án dân sự thành phố Cần Thơ đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, tỏ long biết ơn sâu sắc đến vị Lãnh tụ của dân tộc Việt Nam. Chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Thi hành án dân sự thành phố Cần Thơ đã viếng thăm khu dích lịch sử Căn cứ Tỉnh ủy Cần Thơ tọa lạc tại ấp Phương Quới B, xã Phường Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang cách tỉnh lỵ 24km, TP.Cần Thơ 40km.
            Khu vực Căn cứ Tỉnh ủy Cần Thơ (còn có tên là căn cứ Bà Bái) được xây dựng trong khu vườn tạp trên đất của nhiều hộ dân với diện tích rộng trên 6 hecta. Nơi đây Tỉnh ủy Cần Thơ đã lãnh đạo quân dân đánh địch bằng 03 mũi giáp công, gỡ đồn bót địch, phát động đồng bào phá ấp chiến lược giành quyền làm chủ, mở rộng vùng giải phóng, đánh thắng kế hoạch bình định lấn chiếm năm 1973 của địch góp phần giải phóng miền Nam 30-4-1975.
  
             Đến thăm Di tích, chúng ta như cảm nhận mỗi ngọn cây tấc đất nơi đây đều in dấu vết của chiến tranh, nhưng nó không chết mà vẫn vươn lên cùng năm tháng, tỏa bong mát ôm ấp, gìn giữ những truyền thống tốt đẹp của ông cha cho muôn đời con cháu mai sau.
 
             Tiếp tục cuộc hành trình chúng tôi ghé thăm Ủy ban nhân dân xã Vị Thắng, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Tại đây, Phó Cục trưởng Nguyễn Duy Quốc đã trao cho các em nhỏ đang theo học tại các trường trong khu vực với hơn 1.500 quyển tập tạo động lực cho các các em vững bước trên con đường học tập của mình và trở thành người có ích cho xã hội mai sau.

 
            Cuối hành trình chúng tôi đến thăm Di tích lịch sử Đền thờ Bác Hồ tọa lạc tại xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Nơi đây đã được Nhà nước công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia, khu di tích đươc dựng lên khi quân và dân tại đây biết tin Bác mất vào ngày 2/9/1969 và cứ như thế đến ngày nay mỗi khi đến ngày lễ giỗ tổ Hùng Vương, 30/4, 19/5, 2/9 đều tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ người Lãnh tụ, người Cha già đáng kính của dân tộc Việt Nam. 
            Hành trình về nguồn ôn lại truyền thống yêu nước của dân tộc Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Thi hành án dân sự thành phố Cần Thơ tự hứa với bản thân phải ra sức làm việc, học tập noi gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc mà ra sức bồi đắp bảo vệ đất nước và truyền thống dân tộc Việt Nam mãi về sau./.

Tác giả ảnh: Nguyễn Thanh Bình
Theo Nguyễn Thanh Bình

Các tin đã đưa ngày: