Từ thực tiễn, Phòng THADS Khu vực 12 nhìn về "Chuyện nghề Thi hành án" của người làm thi hành án dân sự
15/05/2026
Sáng ngày 15/5, Đoàn công tác “Chuyện nghề Thi hành án” của Cục Quản lý Thi hành án dân sự cùng các phóng viên cơ quan báo chí tiếp tục chương trình làm việc ngày thứ hai tại Phòng Thi hành án dân sự khu vực 12 Thành phố Hồ Chí Minh nhằm ghi nhận thực tiễn công tác, lắng nghe những câu chuyện nghề và phản ánh sinh động hoạt động thi hành án dân sự tại cơ sở.
Thành phần Đoàn công tác gồm đồng chí Lại Thế Anh – Phó Chánh Văn phòng Cục Quản lý Thi hành án dân sự cùng các chuyên viên thuộc Cục Quản lý Thi hành án dân sự. Tham gia chương trình còn có phóng viên các cơ quan báo chí: Báo Pháp luật Việt Nam, Báo Điện tử Chính phủ, Báo Dân trí, VnExpress và Báo Nhân Dân.

Đồng chí Lại Thế Anh, Phó Chánh Văn phòng Cục Quản lý THADS phát biểu tại buổi làm việc
Tiếp và làm việc với Đoàn có lãnh đạo, công chức Phòng Thi hành án dân sự khu vực 12 Thành phố Hồ Chí Minh cùng các công chức tiêu biểu của đơn vị. Tại buổi làm việc, đại diện đơn vị đã thông tin khái quát về tình hình tổ chức, kết quả thực hiện nhiệm vụ thi hành án dân sự, những khó khăn, áp lực trong quá trình tổ chức thi hành các vụ việc có giá trị lớn, vụ việc phức tạp, kéo dài cũng như yêu cầu thích ứng với mô hình tổ chức mới sau sáp nhập.

Quàng cảnh buổi làm việc
Nhiều chia sẻ thực tế từ đội ngũ Chấp hành viên, công chức trực tiếp làm nhiệm vụ đã giúp Đoàn công tác và các phóng viên có thêm góc nhìn chân thực về đặc thù nghề nghiệp, trách nhiệm và những áp lực phía sau mỗi hồ sơ thi hành án.

Các phóng viên chia sẻ các nội dung cảu buổi làm việc
Trong không khí trao đổi cởi mở, các phóng viên đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến công tác xác minh điều kiện thi hành án, vận động đương sự tự nguyện thi hành án, phối hợp với chính quyền địa phương và những tình huống phát sinh trong quá trình tổ chức thi hành án tại cơ sở. Những câu chuyện nghề được chia sẻ không chỉ phản ánh tính chất đặc thù của công tác thi hành án dân sự mà còn cho thấy tinh thần trách nhiệm, sự kiên trì và nỗ lực của đội ngũ công chức trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Chương trình “Chuyện nghề Thi hành án” được tổ chức nhằm tăng cường công tác truyền thông, giúp các cơ quan báo chí tiếp cận thực tiễn hoạt động thi hành án dân sự từ cơ sở, qua đó lan tỏa hình ảnh người làm công tác thi hành án dân sự với nhiều nỗ lực, trách nhiệm và đóng góp trong việc bảo đảm hiệu lực, hiệu quả của các bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật.



Phòng THADS khu vực 1 làm việc với Đoàn công tác

Chấp. hành viên Phòng THADS khu vực 2
Cẩm Tú