Tổng cục Thi hành án dân sự tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2023) và 30 năm chuyển giao công tác thi hành án dân sự từ Tòa án sang cơ quan trực thuộc Chính phủ (1993-2023)

19/07/2023


Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp,
Thứ trưởng Mai Lương Khôi tặng hoa chúc mừng Lãnh đạo Tổng cục THADS.\
 
Sáng 19/7, Tổng cục Thi hành án dân sự tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2023) và 30 năm chuyển giao công tác thi hành án dân sự từ Tòa án sang cơ quan trực thuộc Chính phủ (1993-2023). Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi dự và phát biểu tại Tọa đàm.
Tham dự Tọa đàm có đồng chí Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp; Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phan Thị Hồng Hà; nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Hoàng Sỹ Thành; nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Thanh Thủy cùng nguyên Lãnh đạo một số đơn vị thuộc Tổng cục qua các thời kỳ.
Về phía Tổng cục THADS có Tổng cục trưởng Nguyễn Quang Thái, các Phó Tổng cục trưởng: Nguyễn Văn Sơn, Nguyễn Văn Lực, Trần Thị Phương Hoa, Nguyễn Thắng Lợi cùng lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, công chức các đơn vị thuộc Tổng cục.
Quang cảnh buổi Tọa đàm.
Tại buổi Tọa đàm, các thế hệ công chức THADS đã cùng nhau chia sẻ về quá trình xây dựng và phát triển của Hệ thống THADS, cũng như những kỷ niệm đối với ngành, với nghề để tiếp tục đoàn kết đồng lòng, chủ động đổi mới, sáng tạo, nỗ lực thi đua, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với sự kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và niềm tin của nhân dân.
Tọa đàm do Tổng cục trưởng Nguyễn Quang Thái và
các Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Sơn, Trần Thị Phương Hoa chủ trì.

Đại diện đội ngũ công chức trẻ của Tổng cục, đồng chí Nguyễn Văn Quang (Vụ Giải quyết khiếu nại, tố cáo) bày tỏ niềm tự hào về truyền thống, thành tựu Hệ thống THADS đã đạt được trong 77 năm qua và trân trọng, biết ơn những thành quả mà các thế hệ Lãnh đạo, công chức đi trước đã vun trồng. Thay mặt cho thế hệ trẻ, đồng chí hứa sẽ tu dưỡng đạo đức và năng lực chuyên môn để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, noi theo tấm gương sáng của các thế hệ đi trước. “Ngày hôm nay chúng cháu tự hào về các cô chú, anh chị, để ngày mai các cô chú, anh chị tự hào về chúng cháu”, đồng chí Quang nói.
Tiếp đó, nguyên Vụ trưởng Vụ Nghiệp vụ 1 Lê Thị Kim Dung đã phát biểu chia sẻ về những kỷ niệm trong thời gian gắn bó về ngành, đặc biệt là trong việc xây dựng, sửa đổi Luật THADS và các văn bản liên quan.
Nguyên Tổng cục trưởng Hoàng Sỹ Thành đánh giá thể chế, tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ cơ quan THADS đến nay đã cơ bản hoàn thiện, tạo điều kiện thuận lợi để hệ thống THADS làm tốt chức năng nhiệm vụ. Nhấn mạnh yêu cầu của Đảng, Nhà nước đặt ra với công tác THADS cao hơn rất nhiều so với trước đây, do đó, nguyên Tổng cục trưởng cho rằng cần tổ chức tổng kết đánh giá các kết quả đạt được, phân tích nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế để tiếp tục hoàn thiện các mặt công tác, đặc biệt cần sửa đổi toàn diện Luật THADS để khắc phục những bất cập hiện hành.
Phát biểu tại Tọa đàm, Thứ trưởng Mai Lương Khôi khẳng định Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp luôn dành sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo đặc biệt đối với công tác THADS; thường xuyên chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ phối hợp chặt chẽ với Tổng cục THADS với tinh thần xác định đây là nhiệm vụ chung của cả Bộ, ngành Tư pháp.


Các tin khác