Thi hành án dân sự tỉnh Điện Biên: 80 năm vững bước dưới ánh sáng pháp quyền
13/07/2026
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư pháp và Cục Quản lý Thi hành án dân sự về tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 - 19/7/2026). Sau khi báo cáo và được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy Điện Biên, UBND tỉnh Điện Biên, sáng ngày 12/7/2026, Thi hành án dân sự (THADS) Điện Biên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống THADS (19/7/1946 – 19/7/2026) và 33 năm ngày thành lập, phát triển Cơ quan THADS tỉnh Điện Biên (ngày 19/7/1993 – 19/7/2026), với chủ đề: “80 năm vững bước dưới ánh sáng pháp quyền”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Bùi Minh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Phú, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo THADS tỉnh; đồng chí Hoàng Thế Anh, Trưởng ban Thi hành án hành chính và Thừa hành viên, Cục Quản lý THADS (Bộ Tư pháp) cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; các cơ quan, đơn vị phối hợp trên địa bàn tỉnh Điện Biên cùng hơn 100 lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động THADS tỉnh Điện Biên qua các thời kỳ.

Đ/c Lê Thành Đô, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đ/c Lãnh đạo Tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành tham dự Lễ kỷ niệm
Trình bày diễn văn tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống THADS và 33 năm ngày thành lập, phát triển Cơ quan THADS tỉnh Điện Biên, đồng chí Đoàn Trọng Ngôn, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng THADS tỉnh đã khái quát những dấu mốc quan trọng trong chặng đường 80 năm xây dựng và phát triển của hệ thống THADS nói chung và 33 năm phát triển và trưởng thành THADS tỉnh Điện Biên nói riêng. Đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Trưởng THADS tỉnh nhấn mạnh đó là hành trình của sự kế thừa, đổi mới và phát triển; là kết quả của tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và sự cống hiến bền bỉ của nhiều thế hệ cán bộ, công chức, người lao động trong toàn ngành. Cùng với sự lớn mạnh của Hệ thống THADS cả nước, THADS tỉnh Điện Biên đã không ngừng đổi mới, đoàn kết, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, qua đó đóng góp vào việc bảo đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tạo tiền đề cho việc phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Đoàn Trọng Ngôn, Bí thư Đảng ủy, Trưởng THADS tỉnh trình bày Diễn văn tại Lễ kỷ niệm
Với những thành tích nêu trên, trong 33 năm vừa qua, nhiều tập thể, cá nhân thuộc THADS tỉnh Điện Biên qua các thời kỳ đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu và hình thức khen thưởng cao quý như: Huân chương Lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Cờ thi đua của Ngành Tư pháp, Tập thể lao động xuất sắc, Chiến sỹ thi đua Ngành Tư pháp, Bằng khen của UBND tỉnh Điện Biên…
Theo Trưởng THADS Điện Biên, Lễ kỷ niệm không chỉ nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành THADS, ghi nhận những thành tựu đã đạt được mà còn là dịp động viên, khích lệ công chức, người lao động trong ngành khơi dậy lòng tự hào, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính cực chủ động, sáng tạo, kế thừa và phát huy truyền thống nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn mới.
Để đạt được những kết quả và thành tích nêu trên, đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Trưởng THADS tỉnh khẳng định trong 33 năm vừa qua Cơ quan THADS tỉnh Điện Biên luôn nhận được sự quan tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp và toàn diện của Bộ Tư pháp, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Điện Biên và Cục Quản lý THADS; sự phối hợp giúp đỡ chặt chẽ, có hiệu quả của các sở, ban, ngành, các cơ quan hữu quan và UBND các xã, phường trong tỉnh. Những kết quả trên cũng thể hiện công sức chung của các thế hệ cán bộ, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, công chức THADS tỉnh qua các thời kỳ, đã luôn khắc phục khó khăn, đoàn kết chung sức chung lòng để hoàn thành nhiệm vụ được Ngành giao.
Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Trưởng THADS tỉnh trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Bộ Tư pháp, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Điện Biên và Cục Quản lý THADS; sự phối hợp giúp đỡ chặt chẽ, có hiệu quả của các sở, ban, ngành, các cơ quan hữu quan và UBND các xã, phường trong tỉnh. Đồng thời, đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Trưởng THADS tỉnh mong muốn trong thời gian tới, sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Lãnh đạo Tỉnh Điện Biên và Lãnh đạo Cục Quản lý THADS để THADS tỉnh Điện Biên đạt được những thành tích cao hơn nữa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Bộ, Ngành giao cho.
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả mà tập thể lãnh đạo, công chức, người lao động THADS tỉnh Điện Biên đã đạt được trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển, đặc biệt là những đóng góp tích cực trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị toàn ngành tiếp tục phát huy truyền thống 80 năm xây dựng và trưởng thành của THADS Việt Nam; giữ vững bản lĩnh chính trị, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân. Quán triệt, triển khai hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương và của Tỉnh về công tác THADS, THAHC. Đồng thời, tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác theo hướng thực chất, bền vững. Tổ chức thi hành kịp thời, đúng pháp luật các bản án, quyết định đã có hiệu lực, đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc có điều kiện thi hành, các vụ việc tồn đọng, kéo dài và những vụ việc phức tạp được dư luận quan tâm; đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động THADS. Bên cạnh đó, tiếp tục xây dựng đội ngũ Chấp hành viên, công chức trong sạch, vững mạnh, liêm chính, gần dân.

Đ/c Lê Thành Đô, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Đ/c Lê Thành Đô, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh (đứng thứ ba từ phải sang) cùng các đồng chí Lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng THADS tỉnh Điện Biên tại Lễ kỷ niệm
Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, đồng chí Hoàng Thế Anh, Trưởng ban Nghiệp vụ THAHC và Thừa hành viên, Cục Quản lý THADS thừa ủy quyền Lãnh đạo Cục Quản lý THADS ghi nhận và đánh giá cao tinh thần đoàn kết, chủ động, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ của tập thể lãnh đạo, công chức và người lao động THADS tỉnh Điện Biên trong 33 năm vừa qua. Đồng thời, thay mặt Lãnh đạo Cục Quản lý THADS đồng chí Trưởng ban Nghiệp vụ THAHC và Thừa hành viên trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Điện Biên; sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan nội chính, các sở, ngành và chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi để Cơ quan THADS tỉnh Điện Biên hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ngành tại địa phương trong thời gian vừa qua. Đồng chí Trưởng ban Nghiệp vụ THAHC và Thừa hành viên mong muốn, THADS tỉnh Điện Biên tiếp tục phát huy 80 năm ngày truyền thống THADS và 33 năm ngày thành lập, phát triển Cơ quan THADS tỉnh Điện Biên, giữ vững khối đoàn kết nội bộ, quyết tâm hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Đ/c Hoàng Thế Anh, Trưởng ban Nghiệp vụ Thi hành án hành chính và Thừa hành viên, Cục Quản lý THADS phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Thừa ủy quyền của Lãnh đạo Cục Quản lý THADS, đ/c Hoàng Thế Anh, Trưởng ban Nghiệp vụ THAHC và Thừa hành viên tặng hoa chúc mừng THADS tỉnh Điện Biên tại Lễ kỷ niệm
Tại Lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho 01 tập thể và 04 cá nhân thuộc THADS tỉnh Điện Biên có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ và các phong trào thi đua.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Đ/c Lê Thành Đô, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho các tập thể và cá nhân

Đ/c Lê Thành Đô, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đ/c Lãnh đạo Tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành tham dự Lễ kỷ niệm chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể Lãnh đạo chủ chốt của THADS tỉnh
Tin bài: Huy Thành – THADS tỉnh Điện Biên