Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội thi Chấp hành viên giỏi lần thứ nhất.

13/04/2016

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội thi Chấp hành viên giỏi lần thứ nhất.
Trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, chào mừng các sự kiện trọng đại trong năm 2016, với tinh thần “thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua" theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Sáng ngày 09/4/2016 tại Hội trường Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk long trọng tổ chức Lễ khai mạc  Hội thi Chấp hành viên giỏi lần thứ nhất. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Ngành Thi hành án dân sự chúng ta tổ chức Hội thi này. Hội thi Chấp hành viên giỏi là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 - 19/7/2016) và thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án dân sự năm 2014.
Ban tổ chức Hội thi và các thí sinh dự thi
 
Về dự lễ khai mạc và chỉ đạo Hội thi Chấp hành viên giỏi lần thứ nhất có đồng chí Bùi Đăng Thủy, Bí thư Đảng ủy Cục – Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh đồng thời là Trưởng Ban tổ chức Hội thi, các đồng chí lãnh đạo Cục, Trưởng, Phó phòng chuyên môn và tương đương thuộc Cục, Chi cục trưởng các Chi cục Thi hành án dân sự trực thuộc và 58 thí sinh là Chấp hành viên các cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh.
Với mục đích ôn lại truyền thống 70 năm phát triển và trưởng thành của Ngành Thi hành án dân sự, đồng thời Hội thi tạo ra đợt sinh hoạt sâu rộng tìm hiểu về lịch sử truyền thống Ngành Thi hành án dân sự, về chuyên môn nghiệp vụ, kiến thức pháp lý, kỹ năng xử lý tình huống về thi hành án dân sự đối với Chấp hành viên các cơ quan Thi hành án dân sự của tỉnh, từ đó góp phần nâng cao ý thức, chất lượng chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, trách nhiệm nghề nghiệp của đội ngũ chấp hành viên cũng như nâng cao nhận thức, niềm tin, tinh thần phấn khởi, tự hào về Ngành của đội ngũ công chức, người lao động các cơ quan Thi hành án dân sự của tỉnh.


Đồng chí Bùi Đăng Thủy, Bí thư Đảng ủy Cục – Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu, chỉ đạo Hội thi

Phát biểu và chỉ đạo tại buổi Lễ khai mạc đồng chí Bùi Đăng Thủy, Bí thư Đảng ủy Cục – Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi yêu cầu:
1- Đối với công chức được cử tham gia làm nhiệm vụ trong Ban Tổ chức, Tổ thư ký, Hội đồng thi và các Ban giúp việc Hội thi, phải làm tròn trách nhiệm của mình, thực hiện nghiêm các quy định của Hội thi, nghiêm túc, khách quan và vô tư khi làm nhiệm vụ, đảm bảo Hội thi diễn ra một cách dân chủ, công bằng, khách quan, công khai và minh bạch.
2- Đối với thi sinh dự thi: Phải tuân thủ nghiêm túc các quy định của Hội thi, phải trung thực trong quá trình thi, tuyệt đối không được gian lận, không được trao đổi, bàn bạc, thảo luận, nhìn bài và chép bài của nhau, không được phép sử dụng tài liệu, điện thoại và các thiết bị thông tin khác trong phòng thi; cố gắng nỗ lực, phát huy trí tuệ của bản thân để làm bài thi đạt kết quả tốt nhất.
Hội thi này không những là dịp để chúng ta tìm hiểu về lịch sử truyền thống Ngành Thi hành án dân sự, về chuyên môn nghiệp vụ, kiến thức pháp lý, kỹ năng xử lý tình huống về thi hành án dân sự, mà còn là đợt tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ Chấp hành viên các cơ quan Thi hành án dân sự của tỉnh. Hội thi sẽ giúp các Chấp hành viên của chúng ta có cơ hội kiểm nghiệm và thể hiện năng lực, trình độ kiến thức chuyên môn của chính mình, qua đó tự bản thân các đồng chí kiểm điểm, nhận thức rõ vị trí, ưu điểm, hạn chế của mình, từ đó ra sức cố gắng, phấn đấu nỗ lực hoàn thiện mình, nhằm nâng cao năng lực, chất lượng, hiệu quả công tác của bản thân, để đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao của công tác thi hành án dân sự trong tình hình mới.
Sau Hội thi này, những Chấp hành viên có kết quả thi xuất sắc nhất sẽ được tuyển chọn lập thành một đội tuyển của tỉnh để tham gia dự thi vòng 2 khu vực tại Đà Nẵng, đồng thời làm cơ sở định hướng trong công tác chọn, cử công chức đi đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch và bổ nhiệm cán bộ. Những cá nhân xuất sắc sẽ còn được tôn vinh, biểu dương, nhân rộng gương điển hình tiên tiến, xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của Ngành Thi hành án dân sự tỉnh, góp phần xây dựng hình ảnh Chấp hành viên trong sự nghiệp đổi mới và cải cách Tư pháp, qua đó, tạo sự chuyển biến về chất của đội ngũ Chấp hành viên trong các cơ quan Thi hành án dân sự của tỉnh, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống Thi hành án dân sự, tạo ra khí thế mới, tinh thần mới cho đội ngũ công chức và người lao động trong các cơ quan Thi hành án dân sự của tỉnh để quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao trong năm 2016 và các năm tiếp theo, nhằm xây dựng Ngành Thi hành án dân sự của tỉnh ngày càng phát triển vững mạnh, toàn diện.
Với tinh thần đó, tôi tuyên bố khai mạc Hội thi Chấp hành viên giỏi lần thứ nhất Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk.
Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh, tôi trân trọng gửi tới toàn thể các đồng chí lời chúc sức khỏe, hạnh phúc!
Chúc Hội thi của chúng ta thành công tốt đẹp!
Hội thi Chấp hành viên giỏi lần thứ nhất Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra nghiêm túc, chất lượng, đúng quy chế thi và thành công tốt đẹp. Đây là nguồn cổ vũ, động viên lớn để công chức các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Một số hình ảnh khác:


 
Văn phòng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk.

Các tin đã đưa ngày: