Sign In

Kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống ngành thi hành án dân sự

20/07/2023

Kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống ngành thi hành án dân sự
(ĐN)- Chiều 19-7, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống ngành THADS (19-7-1946 – 19-7-2023) và 30 năm ngày chuyển giao công tác THADS tỉnh Đồng Nai (1993-2023).
 Đây là là dịp để toàn hệ thống THADS nói chung và Cục THADS tỉnh nói riêng cùng nhau ôn lại truyền thống và ghi nhận công lao của các thế hệ cán bộ, công chức, người lao động trong quá trình xây dựng và trưởng thành.
Năm 1993, cơ quan THADS tỉnh được thành lập trên cơ sở tách ra từ Phòng thi hành án thuộc TAND tỉnh với nhiệm vụ tiếp nhận bàn giao công tác THADS từ TAND các cấp và tổ chức thực hiện công tác THADS theo quy định của pháp luật trên địa bàn tỉnh.
Trong chặng đường 30 năm qua, hệ thống THADS tỉnh đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Ban cán sự Đảng bộ Tư pháp, Tổng Cục THADS, lãnh đạo tỉnh và cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của các sở, ban, ngành, địa phương. Bên cạnh đó, hệ thống THADS tỉnh đã có nhiều nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, từ việc củng cố kiện toàn về tổ chức, biên chế đến việc nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trang bị cơ sở vật chất, trụ sở làm việc cũng từng bước được đầu tư đồng bộ hơn. Hệ thống THADS tỉnh đã hoàn thành ngày càng tốt hơn mọi nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững kỷ cương phép nước, bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa.
Với sự nỗ lực, phấn đấu và những thành tích đạt được trong những năm qua, hệ thống THADS tỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư pháp, UBND tỉnh, Cục trưởng Cục THADS tỉnh tặng nhiều lượt danh hiệu thi đua cho tập thể như: huân chương lao động hạng III, cờ thi đua ngành Tư pháp, bằng khen, giấy khen và chiến sỹ thi đua ngành Tư pháp, chiến sỹ thi đua cơ sở…
Báo Đồng Nai - Thành Nhân

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: