Sign In

Hoạt động biển đảo của Chi Đoàn thanh niên Cục thi hành án dân sự tỉnh

20/01/2016

Hoạt động biển đảo của Chi Đoàn thanh niên Cục thi hành án dân sự tỉnh
       Ngày 14/01/2016  đoàn viên Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã tham dự buổi nói chuyện thời sự, tuyên truyền về tình hình Biển đảo Việt Nam và sự kiện Trung Quốc đánh chiếm Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam cách đây 42 năm (tháng 01/1974)  do Hội cựu chiến binh cơ quan đảng ủy khối thuộc Hội cựu chiến binh khối các cơ quan tỉnh tổ chức.
 Tham dự buổi nói chuyện gồm BCH Chi đoàn cơ quan Đảng ủy khối, Đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh, Chi đoàn Ngân hàng Nhà nước tỉnh, Chi đoàn Sở Ngoại vụ.
        Đ/c Trần Văn Giới – Báo cáo viên - Chủ tịch Hội cựu chiến binh Đảng ủy khối đã giải thích các thuật ngữ như đường cơ sở, Vùng Lãnh hải, Vùng tiếp giáp lãnh hải, Đường biên giơi quốc gia… theo quy định của Công ước quốc về Luật biển năm 1982 và đưa ra các chứng cứ lịch sử chứng minh quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Đồng thời trình bày diễn biến sự kiện Trung Quốc  đánh chiếm Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam tháng 01/1974.
       Qua buổi nói chuyện các đ/c Đoàn viên đã hiểu thêm được tình hình ở biển đông và đúc kết được phương châm giải quyết, đối phó với Trung Quốc trong tình hình hiện nay là:
       Thứ nhất: thực hiện phương châm 2 bình: + Bình tĩnh, tự tin tiếp nhận thông tin và xử lý thông tin không để Trung Quốc lôi kéo vào vòng xoáy, cách chơi của họ.
       + Bình thường trong tâm thế của người làm chủ biển đảo, không mắc mưu khiêu khích vì xác định rõ biển đảo là của chúng ta, chúng ta phải tôn trọng luật pháp quốc tế, duy trì các hoạt động bình thường.
       Thứ hai: thực hiện phương châm 3 kiên: + Kiên định lập trường, lợi ích, ý chí biển đảo là cùa chúng ta.
       + Kiên trì đấu tranh bằng nhiều biện pháp như chính trị, ngoại giao, tuyên truyền, nắm vững các luận cứ, chứng cứ lịch sử.
       + Kiên quyết không nhượng bộ, sẵn sàng ứng phó với chiến tranh, các xung đột trên biển, quan điểm không sợ thì không xảy ra.
        Thứ ba: thực hiện phương châm khôn khéo, mềm dẻo trên tất cả các mặt trận đặc biệt là trên thực địa.  

Tác giả ảnh: Thế Song
Theo Thế Song

Các tin đã đưa ngày: