Sign In

Chi Cục thi hành án dân sự huyện Thanh Liêm - Giáo dục, thuyết phục thành công trong THA giao con.

26/05/2022

Chi Cục thi hành án dân sự huyện Thanh Liêm - Giáo dục, thuyết phục thành công trong THA giao con.
Ngày 25/5/2022, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam tiến hành giao người chưa thành niên cho người được giao nuôi dưỡng theo Bản án số 05/2022/HNGĐ – ST ngày 29/3/2022 của Tòa án nhân dân huyện Thanh Liêm; Quyết định thi hành án số 28/QĐ – CCTHADS ngày 16/5/2022 của Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thanh Liêm.
 
     Theo đó giao cháu Lại Thùy Anh – sinh ngày 12/11/2019 cho mẹ cháu là Vương Thị Luyến – địa chỉ: huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang tiếp tục nuôi dưỡng cho đến khi cháu đủ 18 tuổi.
Hiện tại bố cháu không có ở địa phương, cháu Lại Thùy Anh đang ở với  Ông bà nội tại xã Liêm Túc, huyện Thanh Liêm. Ông bà nội cháu có ý muốn nuôi cháu 3 đến 4 năm nữa để cháu lớn rồi mới giao cho mẹ cháu nuôi dưỡng.


(Buổi giao con tại  xã Liêm Túc, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam)
 
     Chi cục Thi hành án dân sự huyện đã phối hợp với Chính quyền và các đoàn thể của địa phương giải thích quyền lợi, nghĩa vụ của các bên, phân tích, giáo dục, thuyết phục ông bà nội đang nuôi dưỡng cháu, để ông bà hiểu và đã tự nguyện giao cháu cho mẹ cháu là Chị Vương Thị Luyến nuôi dưỡng, chăm sóc.
     Đây là việc thi hành án rất đặc thù, do phải giao đứa trẻ chưa thành niên cho mẹ cháu nuôi dưỡng trong bản án ly hôn đã thành công, là do Chấp hành viên thụ lý giải quyết vụ việc làm tốt công tác vận động, giáo dục, thuyết phục đương sự và đặc biệt là sự phối hợp, sự vào cuộc của chính quyền cơ sở./.
Nguyễn Trung Chính
Chi cục THADS huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

 

Các tin đã đưa ngày: