Sign In

Con Cuông tham dự Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác thi hành án dân sự, hành chính năm 2023

27/11/2023

Con Cuông tham dự Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác thi hành án dân sự, hành chính năm 2023
Sáng 27/11, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác thi hành án dân sự, hành chính năm 2023 và triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024.
Hội nghị do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh và đồng chí Phạm Quốc Nam - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh đồng chủ trì.
Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan; Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới điểm cầu UBND các huyện, thành, thị.
 
Tại điểm cầu Con Cuông do đồng chí Vi Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND huyện
và đồng chí Quán Vi Hà - Chi cục trưởng Chi cục THADS chủ trì Hội nghị.
 
Tham dự tại điểm cầu Con Cuông có các đồng chí đại diện lãnh đạo: Công an, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phòng Tư pháp, Phòng Nội vụ, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện và đại diện lãnh đạo UBND một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Năm 2023, dưới sự chỉ đạo toàn diện, sâu sát của Cục THADS tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Chi cục THADS huyện Con Cuông đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, cụ thể như sau:
- Kết quả về việc: Tổng số phải thi hành là 522 việc, trong đó: Số cũ chuyển sang (trừ số đã chuyển sổ theo dõi riêng) là 86 việc; số thụ lý mới là 436 việc. Qua phân loại: Số có điều kiện thi hành là 490 việc, số chưa có điều kiện (trừ số đã chuyển sổ theo dõi riêng) là 32 việc. Kết quả: Đã thi hành xong 427/490 việc có điều kiện thi hành, đạt tỉ lệ 87,14%, vượt chỉ tiêu được Cục giao 3,34%.
- Kết quả về tiền: Tổng số tiền phải thi hành là 26 tỷ 308 triệu 101 nghìn đồng, trong đó: Số cũ chuyển sang (trừ số đã chuyển sổ theo dõi riêng) là 18 tỷ 823 triệu 326 nghìn đồng; số thụ lý mới là 07 tỷ 484 triệu 775 nghìn đồng. Qua phân loại: Số có điều kiện thi hành là 09 tỷ 776 triệu 744 nghìn đồng; số chưa có điều kiện (trừ số đã chuyển sổ theo dõi riêng) là 16 tỷ 530 triệu 357 nghìn đồng. Kết quả: Đã thi hành xong 04 tỷ 898 triệu 876 nghìn đồng, đạt tỉ lệ 50,11%, so với chỉ tiêu được Cục giao vượt 2,61%.
Trong năm, trên địa bàn huyện không có vụ việc nào phải thực hiện theo dõi thi hành án hành chính.
Chi cục THADS huyện Con Cuông cũng đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu khác theo Nghị quyết số 96/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội: Đảm bảo ra quyết định thi hành án đúng thời hạn đối với 100% các bản án, quyết định về dân sự đã có hiệu lực theo đúng quy định của pháp luật; Bảo đảm chính xác, đúng pháp luật trong việc xác minh, phân loại án dân sự có điều kiện thi hành và chưa có điều kiện thi hành; Khắc phục tình trạng vi phạm pháp luật trong hoạt động thi hành án; Hạn chế tối đa vi phạm thủ tục thi hành án dân sự...
 

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Con Cuông
 
Đồng thời, trong năm qua công tác THADS, hành chính trên địa bàn huyện Con Cuông tiếp tục nhận được sự quan tâm phối hợp tích cực của các cơ quan, đơn vị trong khối Nội chính như Công an, Viện kiểm sát, Tòa án huyện, các cơ quan, đơn vị liên quan và cấp ủy, chính quyền cấp cơ sở. Nhất là sự phối hợp rất kịp thời, đầy đủ, hiệu quả của Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn trong quá trình tổ chức thi hành án, đặc biệt là công tác vận động người phải thi hành án tự nguyện thực hiện nghĩa vụ thi hành án dân sự, điển hình như: Bồng Khê, Mậu Đức, Lục Dạ, Chi Khê, Bình Chuẩn, Thị trấn... Qua đó, góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự trên địa bàn.
 

Thừa ủy quyền Cục trưởng Cục THADS tỉnh, đồng chí Quán Vi Hà - Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện
trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

 

Đồng chí Vi Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Con Cuông
cho các tập thể và cá nhân
Trong dịp này, Cục trưởng Cục THADS tỉnh đã tặng Giấy khen cho 02 tập thể, 04 cá nhân và Chủ tịch UBND huyện Con Cuông tặng Giấy khen cho 03 tập thể, 04 cá nhân thuộc các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã có thành tích xuất sắc trong công tác thi hành án dân sự, hành chính năm 2023./.
 
Nguyễn Thị Thu Hạnh
Chi cục THADS huyện Con Cuông

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: