Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính năm 2023

29/12/2022

Tham dự Hội nghị có các đồng chí là đại diện lãnh đạo Viên Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa Án nhân dân tỉnh, Công an tỉnh, Sở Tư pháp tỉnh. Về phía Cục Thi hành án dân sự tỉnh có đồng chí Lê Văn Chương - Cục trưởng, các đồng chí lãnh đạo Cục, lãnh đạo các phòng chuyên môn, lãnh đạo 18 Chi cục THADS trực thuộc
 
          Tại Hội nghị các đại biểu đã được xem phóng sự và nghe đồng chí Lê Văn Chương – Cục trưởng trình bày báo cáo tóm tắt công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính năm 2022.
 

          Trong bối cảnh mà dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt trong xã hội thì Cục Thi hành án dân sự tỉnh và các cơ quan thi hành án dân sự đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, đưa ra các giải pháp phù hợp để khắc phục khó khăn, hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ cấp trên giao. toàn ngành đã thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu giao cả về việc (đạt hơn 84,5%, vượt chỉ tiêu 2,1%) và số tiền thi hành án (đạt 58%, vượt chỉ tiêu giao 18%). Được Bộ Tư pháp xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đứng thứ 8/63 Cục THADS tỉnh, thành phố.

 


          Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự Quảng Nam đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, đi đầu, đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành theo phương châm hướng về cơ sở gắn với ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, thay đổi cách thức, phương thức làm việc trong điều kiện mới; tích cực chỉ đạo 18 Chi cục Thi hành án dân sự trực thuộc triển khai thực hiện công tác tổ chức thi hành án.

          Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ những bài học kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ thi hành án dân sự năm 2023 được giao.


 


          Bên cạnh kết quả đạt được, công tác thi hành án dân sự vẫn còn nhiều bất cập, hạn chế, kết quả thi hành án còn chưa đáp ứng yêu cầu đặt ra, đặc biệt là đối với các vụ liên quan đến tổ chức tín dụng, ngân hàng, các vụ việc liên quan đến các tội phạm về tham nhũng, kinh tế. Với nguồn lực còn mỏng, đang trong giai đoạn kiện toàn về điều kiện, tiêu chuẩn, ngành thi hành án vẫn gặp nhiều khó khăn trong công tác bổ nhiệm, quy hoạch.
 
          Dịp này, thừa ủy quyền của Bộ Tư pháp Cục THADS đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho 11 cá nhân đã có những cống hiến đối với Ngành tư pháp. Đồng thời để ghi nhận những đóng góp trong công tác phối hợp về thi hành án dân sự năm 2022, Cục Thi hành án dân sự tặng giấy khen cho 2 tập thể, 7 cá nhân có thành tích trong công tác phối hợp thi hành án dân sự năm 2022.

 
 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: