Sign In

Đại hội Chi Đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Nam lần thứ V, Nhiệm kỳ 2022-2024

25/04/2022

Chiều ngày 20/4/2022,   Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2024.

          Tham dự Đại hội có sự tham dự của các đồng chí: Đặng Ngọc Châu - Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam; đồng chí Nguyễn Lê Hội - Chi ủy viên Chi bộ, phụ trách theo dõi Chi đoàn; các đồng chí là Trưởng các Phòng Chuyên môn thuộc Cục; các đồng chí là đại diện cho Ban Chấp hành Chi đoàn trong khối Đảng - Nội chính và toàn thể đoàn viên Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Nam.

 

          Tại Đại hội, các đại biểu được lắng nghe báo cáo chính trị tổng kết công tác Đoàn và phòng trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022 và phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022-2024; báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Chi đoàn trong nhiệm kỳ 2019-2022.

          Qua đó các đoàn viên có tư tưởng chính trị vững vàng, lối sống lành mạnh, có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, nêu cao tinh thần xung kích trong công việc, tham gia nhiệt tình các phòng trào Đoàn, Hội. Đây cũng chính là dịp để Chi đoàn nhìn nhận lại ưu, khuyết điểm trong nhiệm kỳ qua, đánh giá lại tiến độ thực hiện công việc, đồng thời tìm hiểu lý do chưa được khắc phục, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

 

          Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Lê Hội - Chi ủy viên Chi bộ khẳng định sự đóng góp to lớn của Chi đoàn trong các hoạt động của Cục Thi hành án dân sự, đồng chí cho rằng, các đoàn viên đã không đặt lợi ích riêng lên trên hết, mà luôn cố gắng phấn đấu hết mình vì sự nghiệp chung của đơn vị. Tuy nhiên, đồng chí cũng cho rằng, lực lượng đoàn viên hiện nay chưa thực sự phát triển toàn diện và đồng đều, tích cực ở phương diện này nhưng chưa tích cực ở phương diện khác, mạnh mặt này và còn hạn chế mặt kia... Vì vậy, trong thời gian đến, Ban Chấp hành Chi đoàn phải khai thác hết thế mạnh của từng đoàn viên Chi đoàn để các đoàn viên có thể đem hết tài năng, năng lực trong việc khẳng định bản thân và đóng góp vào thành tích chung của đơn vị. Cuối cùng, đồng chí Nguyễn Lê Hội đã gửi lời chúc tốt đẹp đến Đại hội và mong rằng Đại hội sẽ bầu ra được Ban Chấp hành mới với những thành viên có đầy đủ năng lực, nhiệt huyết cho công tác Đoàn và có đức, có tài.
 

          Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đặng Ngọc Châu - Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam ghi nhận và đánh giá cao sự chỉ đạo của Ban Chấp hành Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự và sự nỗ lực của tất cả các đoàn viên trong Chi đoàn nhiệm kỳ qua luôn đoàn kết và phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đưa Chi đoàn ngày một đi lên. Bên cạnh đó cũng nhấn mạnh những mặt còn tồn tại cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Đặc biệt, Ban Chấp hành Chi đoàn khóa mới cần phát huy vai trò đầu tàu gương mẫu để đoàn viên noi theo, phát huy tinh thần xung kích sáng tạo, tiên phong, làm tốt công tác tuyên truyền, tập hợp đoàn kết thanh niên, để đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên có những bước phát triển mới, góp phần vào sự thành công chung của tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam trong thời gian tới.
 

          Sau phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Lê Hội - đại diện Chi uỷ Chi bộ và đồng chí Đặng Ngọc Châu - đại diện Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam, Đại hội thông qua đề án nhân sự và tiến hành bầu Ban Chấp hành Chi đoàn khóa V, nhiệm kỳ 2022-2024.                       
Với mục tiêu hoàn thành chỉ tiêu đề ra, đưa phong trào của Chi đoàn đi lên, Đại hội đã tiến hành bầu ra 03 đồng chí ưu tú nhất vào Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024 gồm các đồng chí: Ngô Văn Mỹ, Nguyễn Tấn Hiện và Dương Thị Thúy Hằng.      

 
         
                 
          Ban Chấp hành khoá mới chính là sự tin tưởng của từng đoàn viên vào lá phiếu bầu cử của mình để bầu ra những người có năng lực, nhiệt tình, sáng tạo, tâm huyết với công tác Đoàn và tạo niềm tin, khí thế mới cho đoàn viên Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tiếp tục thi đua giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được.

          Do công việc chuyên môn cũng như điều kiện thực tế nên một số đồng chí trong Ban Chấp hành cũ không tiếp tục làm việc trong nhiệm kỳ đến. Cũng trong dịp này, để ghi nhận những đóng góp của các thành viên trong Ban Chấp hành Chi đoàn khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2022. Ban Chấp hành Chi đoàn khóa V, nhiệm kỳ 2022-2024 đã cảm ơn và tặng quà lưu niệm cho các thành viên của Ban Chấp hành Chi đoàn khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2022.      

 
                    
          Cuối cùng, Đại hội kết thúc với việc thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội với sự thống nhất cao của toàn thể đoàn viên thanh niên Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Nam.

Các tin đã đưa ngày: