Sign In

Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tiền Giang tổ chức về nguồn và thăm, tặng quà gia đình chính sách.

21/03/2019

Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tiền Giang tổ chức về nguồn và thăm, tặng quà gia đình chính sách.
Nhằm nâng cao nhận thức và khơi dậy trong tuổi trẻ niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc và truyền thống 88 năm cống hiến, trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Được sự đồng ý, thống nhất của  Chi bộ, lãnh đạo Cục, Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã tổ chức tốt chuyến tham quan về nguồn tại Xẻo Quít – Đồng Tháp, kết hợp thăm, tặng quà gia đình chính sách và tổ chức “Ngày Đoàn viên” vào ngày 20 tháng 3 năm 2019 cho tất cả các bạn đoàn viên, đảng viên đang tham gia sinh hoạt tại chi đoàn. Cùng đồng hành với chuyến về nguồn của Chi đoàn có sự tham gia của đồng chí Trần Minh Tuấn – Bí thư Chi bộ, Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tiền Giang.
 
Tại khu căn cứ cách mạng Xẻo Quít - huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp, các bạn đoàn viên được được đi trên những chiếc xuồng ba lá, được những cô, chú du kích với áo bà ba đen, áo bộ đội, khăn rằn, nón tai bèo, luồn lách qua những con rạch nhỏ hoang sơ để tận mắt quan sát những di tích nằm khuất trong rừng tràm mênh mông. Tại đây các bạn đoàn viên tham gia các trò chơi dân gian như đu dây qua sông, đi cầu khỉ, bắn cung…tạo không khí vui tươi, rộn ràng trong “Ngày Đoàn viên”.
Ngoài ra, cũng trong ngày Chi đoàn còn phối hợp với cán bộ xã Đoàn Tân Bình, huyện Cai Lậyy tổ chức cho đoàn viên đến thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Lê Văn Lo, sinh năm 1970, cư ngụ Ấp 6, xã Tân Bình, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Đây là gia đình thứ 11 được Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tiền Giang trao tặng nhà tình nghĩa. Phần quà, tiền Chi đoàn tặng trị giá 600.000đ.
Kết thúc chuyến về nguồn giúp cho Đoàn viên thanh niên cảm nhận được cuộc đấu tranh gian khổ của các chiến sĩ trong kháng chiến chống Mỹ tại Khu Căn cứ Xẻo Quít, nơi đã phải hứng chịu rất nhiều trận mưa bom, bão đạn của kẻ thù. Nhưng với tinh thần dân tộc, lòng dũng cảm, chịu đựng hiểm nguy và tài trí thao lược, quân và dân Đồng Tháp đã xoay chuyển tình thế, khắc phục khó khăn, mang chiến thắng về cho quê hương, đất nước. Qua đó giáo dục cho đoàn viên tinh thần yêu nước và ý thức rèn luyện bản thân, tạo không khí sôi nổi chào mừng Tháng thanh niên năm 2019 và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.”
BCH Chi đoàn Cục THADS tỉnh
Sau đây là một số hình ảnh của chuyến tham quan Về nguồn:

 

Các tin đã đưa ngày: