Sign In

Tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

16/07/2019

Tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và  làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Trong tổ chức bộ máy nhà nước ta, Thi hành án dân sự là lĩnh vực hoạt động được chú trọng và là một nhiệm vụ quan trọng của hoạt động Tư pháp. Qua 73 năm hình thành và phát triển, thi hành án dân sự tạo ra những tiền đề quan trọng, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển của hoạt động Tư pháp, xây dựng Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Mỗi người tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Nghe lời Bác dạy, mỗi con người chúng ta đều ra sức phấn đấu để trở thành những bông hoa người tốt, việc tốt để cùng nhau khoe sắc.
          Trong hệ thống thi hành án dân sự tỉnh Bắc Kạn, đồng chí Vi Ngọc Hoài -Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Ba Bể là một tấm gương sáng, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
         Quá trình hơn nửa cuộc đời, đồng chí Vi Ngọc Hoài đã hoạt động công tác trong nhiều lĩnh vực và cơ quan khác nhau. Từ những năm 1979 đến 1982 là cán bộ Tòa soạn báo tỉnh Cao Bằng; năm 1983 – 1994giữ các chức vụ: thư ký - Thẩm phán và là Phó Chánh án Tòa án nhân dân huyện Ba Bể. Năm 1995 – 01/2003 là Chấp hành viên Đội Thi hành án huyện Ba Bể. Tháng 2/2003 – 01/2007 công tác tại Văn phòng huyện ủy Ba Bể và sau đó giữ các chức vụ như: Phó trưởng Ban dân vận huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Chánh văn phòng HĐND & UBND huyện Ba Bể.
        Từ  tháng 02/2007 đến nay, được sự tín nhiệm của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Kạn, của UBND huyện Ba Bể và sự tín nhiệm của tập thể cán bộ công chức trong đơn vị, đồng chí Vi Ngọc Hoài được bổ nhiệm giữ chức vụ Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Ba Bể cho đến nay. Ở cương vị Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng, đồng chí luôn giữ vững lập trường tư tưởng; có tinh thần trách nhiệm cao; có uy tín, ảnh hưởng tích cực đối với cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị và các đồng nghiệp trong toàn ngành.
 
Đ/c Vi Ngọc Hoài được tái bổ nhiệm Chi cục trưởng năm 2012
Là một Chi cục trưởng, đồng chí Vi Ngọc Hoài không chỉ thực hiện tốt công tác quản lí về chuyên môn, nghiệp vụ mà đồng chí còn bao quát được hoạt động khác của ngành và địa phương phát động. Trong các hoạt động đó, bên cạnh việc chỉ đạo kịp thời, có hiệu quả, đồng chí còn trực tiếp tham gia, động viên, khuyến khích các cán bộ, công chức, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Nhờ sự tiếp lửa nhiệt tâm ấy mà các hoạt động ngoài công tác nghiệp vụ của đơn vị đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận.
 Với cương vị vừa là Bí thư chi bộ và là Lãnh đạo nhưng đ/c Vi Ngọc Hoài không chỉ sát sao với công tác nghiệp vụ mà còn trú trọng về công tác phát triển Đảng của đơn vị.
Trong sự nghiệp công tác của mình, đồng chí Vi Ngọc Hoài luôn nhận được sự tin yêu, sự tôn trọng của đồng nghiệp trong đơn vị cũng như trong toàn ngành. Với công lao đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển ngành Tư pháp. Năm 2012, đồng chí được tặng Kỷ niệm chương “vì sự nghiệp Tư Pháp”và được ghi tên vào Sổ Thi đua, khen thưởng của Bộ Tư pháp. Ngoài ra đồng chí được Cục thi hành án dân sự tỉnh công nhận 4 lần đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, hàng năm đơn vị đều đạt danh hiệu lao động tiên tiến, riêng năm 2018 đồng chí được Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng Bằng khen.
Đặc biệt trong đơn vị, đồng chí luôn sát sao tìm hiểu hoàn cảnh của từng thành viên trong đơn vị để kịp thời động viên, hỗ trợ. Chị em phụ nữ trong đơn vị đều được tặng quà động viên nhân dịp các ngày 8/3, 20/10; quà tết thiếu nhi, rằm trung thu đối với các cháu … Đồng chí cũng thường xuyên hỏi thăm cán bộ, công chức, người lao động về tình hình học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để cùng tìm ra các biện pháp phù hợp khắc phục khó khăn trong nhiệm vụ chung toàn đơn vị. Nhiều đồng chíđã khắc phục khó khăn và vươn lên trong hoạt động, đạt được nhiều thành tích cao và được khen thưởng.
Ngày 27 – 7 hằng năm, đồng chí đề xuất hưởng ứng kế hoạch và cùng các cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị tham gia viếng nghĩa trang liệt sĩ, đến thăm và tặng quà những gia đình chính sách ở địa phương. Sau mỗi buổi như thế, các cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vịđã nhận ra được ý nghĩa của công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”. Những gia đình được thăm hỏi và tặng quà đều rất cảm động. Món quà tuy không lớn nhưng đầy ắp nghĩa tình và càng ý nghĩa hơn khi kèm theo đó là những lời chia sẻ thân tình của đồng chí. Ngoài ra, đồng chí còn phát động các phong trào “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, ủng hộ cho đồng bào bị lũ lụt, bị sạt lở đất,… góp phần thắp lên ngọn lửa yêu thương trong lòng mọi người.
Trong quan hệ với đồng nghiệp, đồng chí vừa là một cán bộ nghiêm túc trong công việc, vừa là một người Anh, người Chú, người bạn hết sức chân tình. Những ai có khó khăn trong công việc hoặc có những chuyện vui buồn đều được đồng chí chia sẻ, giúp đỡ nhiệt tình. Tuy đồng chí tuổi cũng đã cao nhưng mọi việc thăm hỏi đồng nghiệp dù xa hay gần hầu như đều hết sức chu đáo. Đó là nguồn động viên rất lớn với anh chị em chúng tôi.
 Không chỉ giỏi việc nước, trong gia đình đồng chí còn là người ông, người cha mẫu mực của gia đình và là tấm gương sáng được nhiều người dân tại nơi đồng chí sinh sống học tập và noi theo. Đồng  chí Vi Ngọc Hoài sinh được 2 người con trai, ngoan ngoãn, đến nay đều đã thành đạt, cùng công tác và giữ chức vụ quan trọng tại Công an tỉnh Bắc Kạn. Gia đình đồng chí đầm ấm, hạnh phúc, chan hòa với mọi người, luôn là tấm gương sáng để bà con lối xóm học tập.
         Như con ong làm mật cho đời, như con tằm nhả tơ cho người những sợi vàng óng ả, không ồn ào, đồng chí Vi Ngọc Hoài luôn âm thầm làm việc, cống hiến, ươm mầm ước mơ cho các thế hệ cán bộ trẻ trong đơn vị nói riêng và toàn ngành nói chung. Đồng chí thực sự là một tấm gương điển hình tiên tiến “Người tốt – Việc tốt” trong học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của đơn vị Chi cục Thi hành án dân sự huyện Ba Bể, của hệ thống THADS tỉnh Bắc Kạn và của địa phương.
                                                                                                                                   Lục Thị Thương
                                                                                                                        Chi cục THADS huyện Ba Bể

Các tin đã đưa ngày: