Sign In

Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện Thạnh Phú tổ chức họp cho ý kiến tháo gỡ các khó khăn cho hoạt động thi hành án dân sự trên địa bàn

30/06/2021

         Để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến hoạt động thi hành án dân sự. Được sự thống nhất của Chủ tịch UBNH huyện Thạnh Phú, Trưởng Ban Chỉ Đạo THADS, ngày 11/6/2021 Ban Chỉ đạo THADS huyện đã tổ chức họp thống nhất việc xử lý một sốviệc án có khó khăn trên địa bàn. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo THADS huyện. Ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBNH huyện Thạnh Phú, Trưởng Ban Chỉ Đạo THADS dự chủ trì cuộc họp.
Qua báo cáo của Chi cục THADS huyện Thạnh Phú, ý kiến đóng góp của thành viên Ban Chỉ đạo, của đại diện chính quyền địa phương, để đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật, ổn định tình hình an ninh, chính trị, trật tự tại địa phương. Phát biểu Kết luận cuộc họp,  Ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú, Trưởng Ban Chỉ Đạo THADS đã chỉ đạo như sau:
          Đối với nhóm việc án yêu cầu Tòa án nhân dân tỉnh có văn bản đính chính, giải thích rõ để Chi Cục Thi hành án dân sự huyện Thạnh Phú sớm tổ chức thi hành dứt điểm việc án. Riêng với những việc án trong vụ vỡ hụi  tại xã Giao Thạnh,  Ban chỉ đạo THADS thống nhất đề nghị Thường trực Huyện ủy có văn bản gửi Ban Nội chính sớm báo cáo Thường trực Tỉnh Ủy gửi đến Viện kiểm sát Tối cao sớm xem xét và có kết quả trả lời để tổ chức thi hành án. Ban Chỉ đạo huyện cũng thống nhất cho dừng việc tiến hành kê biên, thẩm định giá tài sản các bản án, quyết định của Tòa án mà hiện Chi cục Thi hành án đang thụ lý đến khi có văn bản trả lời chính thức của cơ quan có thẩm quyền.
          Đối với nhóm án phải thực hiện cưỡng chế do tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp chưa tập trung đông người được vì vậy cần thành lập tổ vận động cụ thể từng việc án nhằm động viên các bên đương sự tự nguyện, thỏa thuận thi hành án bên cạnh đó Công an huyện cũng phải xây dựng kết hoạch cụ thể từng vụ việc ngay sau kiểm soát được dịch bệnh ổn định hơn thì sẽ tiến hành bảo vệ cưỡng chế theo tình hình thực tế tại địa phương.
         Thời gian qua Chi cục thi hành án dân sự huyện Thạnh Phú đã thụ lý tổ chức thi hành án việc án của ông Nguyễn Văn Công và bà Đặng Thị Mười ,ngụ tại xã Giao Thạnh, huyện Thạnh Phú. Đây là việc án kéo dài trên 10 năm (thụ lý năm 2008) quá trình tổ chức thi hành án gặp nhiều khó khăn, phức tạp, đương sự luôn manh động và chống đối quyết liệt. Được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, Ban chỉ đạo thi hành án dân sự đã tập trung kiên trì vận động thuyết phục các đương sự, kết quả ông Nguyễn Văn Công và bà Đặng Thị Mười tự nguyện nộp đủ tiền để thi hành án trước khi cưỡng chế. Đây là kết quả của sự hỗ trợ tích cực của các ngành có liên quan nhằm kết thúc việc án tránh phải cưỡng chế huy động lực lượng động người. Để kịp thời biểu dương và khen thưởng cho các cá nhân tích cực hỗ trợ trong việc vận động thuyết phục đương sự tự nguyện thi hành án. Chi cục thi hành án dân sự huyện đã tham mưu đề xuất Cục trưởng tặng giấy khen cho 02 cá nhân ( 01 đồng chí công tác tại Công an huyện và 01 đồng chí công tác tại UBND xã Giao Thạnh).
 
                       Huỳnh Trúc- Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thạnh Phú

Các tin đã đưa ngày: