Sign In

CHI ĐOÀN CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ TỈNH BÌNH DƯƠNG TỔ CHỨC VỀ NGUỒN – LỄ TRƯỞNG THÀNH ĐOÀN VÀ TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

14/04/2019

      Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, thực hiện Kế hoạch tháng Thanh niên của Đoàn khối các cơ quan tỉnh, được sự chấp thuận của Chi bộ, Chi đoàn cơ sở Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Dương đã xây dựng và tổ chức hoạt động về nguồn tại Khu Di tích tưởng niệm truyền thống Chiến khu Vĩnh Lợi thuộc xã Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương nhằm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống dân tộc và nâng cao tinh thần yêu nước để phục vụ nhân dân.
      Chương trình với sự tham gia của tất cả đoàn viên Chi đoàn, đại diện Chi đoàn kết nghĩa (Chi đoàn Phòng Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp – Công an tỉnh) và được sự quan tâm, chỉ đạo của đại diện Cấp ủy Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Dương.

        Đại diện cấp ủy, Công đoàn Cục THADS tỉnh, các đoàn viên Chi đoàn Cục THADS tỉnh,
   Phòng Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp – Công an tỉnh Bình Dương tham gia về nguồn
   tại Khu Di tích tưởng niệm truyền thống Chiến khu Vĩnh Lợi, Thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

 
      Tại Khu Di tích tưởng niệm truyền thống Chiến khu Vĩnh Lợi tất cả đoàn viên và các thành viên tham gia đã thành kính dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì nên độc lập dân tộc, cho công cuộc đấu tranh bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.
 

 
      Đoàn tham gia về nguồn thành kính dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ
 
      Để hiểu hơn về lịch sử đấu tranh của ông cha ta, Chi đoàn đã được nghe giới thiệu về lịch sự hình thành, nguồn gốc, sự phát triển, quá trình đấu tranh hào hùng của các chiến sĩ và nhân dân ta tại Chiến khu Vĩnh Lợi để chống lại âm mưu của kẻ thù. Đoàn viên Chi đoàn được tham quan, nghe thuyết minh về Nhà truyền thống thị xã Tân Uyên, về các anh hùng, các vị lãnh đạo đã góp phần trong công cuộc đấu tranh bảo vệ địa phương và đất nước. Được thực tế nhìn các hiện vật trưng bày tại Khu di tích các đoàn viên không khỏi xúc động, bùi ngùi với sự hy sinh anh dũng, vượt qua bao gian khó của các thế hệ cha anh đi trước để hôm nay chúng ta được lao động, học tập trong hòa bình và phát triển.
 

 
           Đoàn tham gia về nguồn được nghe cán bộ giới thiệu về lịch sự hình thành,
            nguồn gốc, sự phát triển, quá trình đấu tranh xây dựng của các chiến sĩ
                                      và nhân dân tại Chiến khu Vĩnh Lợi

 
      Sau khi tham quan và tìm hiểu Chiến khu Vĩnh Lợi Chi đoàn đã tiến hành Lễ trưởng thành đoàn đối với đồng chí Đinh Hữu Tính, Trịnh Thị Hằng và Ngô Thị Hoa theo Điều lệ đoàn. Lễ trưởng thành được tổ chức nghiêm túc. Tại buổi Lễ đồng chí Nguyễn Thị Trúc Lam thay mặt Cấp ủy đã trao Chứng nhận trưởng thành đoàn cho 03 đồng chí và quán triệt tinh thần sau khi trưởng thành các đồng chí tiếp tục tham gia các hoạt động của cơ quan, đoàn thể góp phần xây dựng tập thể ngày càng phát triển và đồng chí đã có những định hướng chỉ đạo cho công tác Đoàn của đơn vi trong thời gian tới.
 

                        Đ/c Nguyễn Thị Trúc Lam-Phó Bí thư Chi bộ-Phó Cục trưởng Cục THADS
                          tỉnh Bình Dương, thay mặt Cấp ủy trao Chứng nhận trưởng thành đoàn
                                                                      cho 03 đồng chí.


      Đ/c Tính đại diện các đoàn viên trưởng thành đã có những lời tâm huyết nhắn nhủ lại các bạn đoàn viên còn đang sinh hoạt phấn đấu rèn luyện để mãi xứng đáng là đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
 

                              Đ/c Đinh Hữu Tính – đại diện các đoàn viên trưởng thành phát biểu

      Tại chương trình về nguồn với tinh thần tương thân tương ái và thực hiện hoạt động vì đàn em thân yêu, Chi đoàn đã phối hợp với Chi đoàn kết nghĩa trao 10 phần quà với giá trị  4.000.000 đồng  cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Tân nhằm động viên, khích lệ tinh thần các em vươn lên trong cuộc sống, học tập tốt.
 
     
            Chương trình về nguồn tặng quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
                                     trên địa bàn xã Vĩnh Tân
 

                                                                                           Nguyễn Văn Dương-Nguyễn Ngọc Tố Như
                                                                                                    (Cục THADS tỉnh Bình Dương)                                                                                                                                                                                                                                                                                          
 

Các tin đã đưa ngày: