Sign In

Tăng cường phối hợp xử lý vụ, việc thi hành án nổi cộm, kéo dài

02/08/2023

Tăng cường phối hợp xử lý vụ, việc thi hành án nổi cộm, kéo dài
“Trong các tháng còn lại của năm 2023, cần xử lý dứt điểm các vụ việc kéo dài, nổi cộm trên địa bàn tỉnh với tinh thần thực hiện đúng các quy định pháp luật”. Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh Trần Tuệ Hiền tại buổi họp ban chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh về hoạt động 6 tháng năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ các tháng cuối năm, diễn ra chiều 31-7.
 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền chỉ đạo tại cuộc họp

Theo báo cáo tại cuộc họp, 6 tháng năm 2023 trên địa bàn tỉnh không có vụ việc thi hành án lớn, phức tạp, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự tại địa phương phải chỉ đạo tổ chức cưỡng chế. Tổng số được giải quyết là 12.380 việc, trong đó phải thi hành án là 12.203 việc. Tổng số giải quyết gần 3.682 tỷ đồng. Trong số có điều kiện thi hành, số thi hành xong là 374 tỷ 522 triệu đồng, đạt tỉ lệ 16,84%, giảm 14,72% so với cùng kỳ năm 2022.

Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Trần Văn Hòa nêu một số khó khăn trong thi hành án dân sự và các vụ việc cần xin ý kiên của Ban chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh

Hiện có 3 vụ việc thi hành án đang gặp khó khăn, phức tạp, cần được tháo gỡ và có sự chỉ đạo chỉ đạo của Ban chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh. Các thành viên ban chỉ đạo đã phân tích khó khăn, vướng mắc trong việc thi hành các bản án. Đặc biệt là việc thi hành án đối với các vụ việc liên quan đến lĩnh vực kinh tế, tham nhũng và đất đai. Ngoài ra việc hoạt động chưa đạt hiệu quả của một số ban chỉ đạo thi hành án cấp huyện cũng được các thành viên dự họp quan tâm.

Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị là thành viên ban chỉ đạo đóng góp ý kiến đóng nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ các tháng còn lại cuối năm 2023

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền chỉ đạo: Từ nay đến cuối năm cần xử lý dứt điểm các vụ việc nổi cộm, kéo dài trên tinh thần làm đúng quy định hiện hành. Các đơn vị thành viên cần tham mưu giải pháp tháo gỡ vướng mắc đối với các vụ việc liên quan đến đất đai, phong tỏa tài sản đối với vụ việc thi hành án kinh tế. Đồng thời, thành lập tổ rà soát để rà soát các vụ việc phức tạp, kéo dài và phối hợp với Ban chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh giải quyết dứt điểm. Trong quá trình xử lý cần tăng cường phối hợp giữa các đơn vị thành viên để đạt kết quả cao.

Nguồn Báo Bình Phước
Ngọc Bích - Hoàng Vũ

Các tin đã đưa ngày: