Sign In

HỌP MẶT KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3

08/03/2018

HỌP MẶT KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3
       Được sự chấp thuận của lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Cà Mau, ngày 06/3/2018 Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phối hợp với Đoàn Thanh niên Cục Thi hành án dân sự tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 (8/3/1910- 8/3/2018) và 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40 - 2018). Dự họp mặt có đại diện lãnh đạo Cục, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, Đoàn Thanh niên và đại biểu là nữ công chức, lao động của Cục Thi hành án dân sự tỉnh và Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Cà Mau.
       
       Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại lịch sử ra đời và phát triển của ngày Quốc tế Phụ nữ, nhắc lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ thế giới và truyền thống bất khuất, anh hùng của phụ nữ Việt Nam. Khởi nguồn từ phong trào đấu tranh của nữ công nhân nước Mỹ chống lại sự bốc lột sức lao động của chủ nghĩa tư bản, lao động nữ trên toàn thế giới đã tích cực nổi dậy đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội, vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng. Riêng nước ta, phụ nữ còn tự hào về những chiến công đầy khí phách của Hai bà Trưng, bà Triệu, của những nữ anh hùng qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ đầy vẻ vang của dân tộc đã góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
       Cùng với phụ nữ cả nước, trong thời gian qua, chị em trong hệ thống Thi hành án dân sự tỉnh Cà Mau phát huy truyền thống yêu nước đã tiếp bước những thành công vẻ vang của người phụ nữ ngày xưa, trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, không ngừng học tập, lao động, sáng tạo, thực hiện tốt các phong trào thi đua, vừa xây dựng gia đình hạnh phúc vừa khẳng định vị trí của mình trong xã hội, trong công tác, góp phần to lớn trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.
        Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Huỳnh Văn Hiệu - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Cà Mau biểu dương, ghi nhận những thành tích, đóng góp mà chị em phụ nữ trong ngành đã nỗ lực thực hiện trong thời gian qua, đồng chí đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể nữ của Hệ thống Thi hành án dân sự, mong rằng trong thời gian tới chị, em tiếp tục phát huy hơn nữa những phẩm chất cao quý, giỏi việc nước - đảm đang việc nhà, tiếp tục thực hiện hiệu quả các phong trào, đồng thời cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách tiếp tục đóng góp tích cực, có hiệu quả vào công việc chung của xã hội và sự phát triển của hệ thống Thi hành án dân sự.
       Buổi họp mặt thể hiện tình đoàn kết, gắn bó của hai đơn vị, diễn ra trong không khí vui tươi, gần gũi, ấm áp tình đồng chí đồng đội và sôi nổi với chương trình giao lưu văn nghệ đã giúp chị em có dịp giao lưu, học hỏi, vui chơi, giải trí, chia sẻ kinh nghiệm với nhau trong cuộc sống và trong công tác.

Tác giả ảnh: HHY
Theo Cục THADS

Các tin đã đưa ngày: