Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hạ Lang tổ chức tiêu hủy vật chứng

27/02/2020

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hạ Lang tổ chức tiêu hủy vật chứng
          Thực hiện kế hoạch số 30/KH -CCTHADS ngày 17/02/2020 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hạ Lang về việc tổ chức tiêu hủy vật chứng, tài sản. Ngày 19/02/2020, tại bãi rác Thị trấn Thanh Nhật, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hạ Lang đã tiến hành tiêu hủy vật chứng, tài sản của 07 Bản án đã có hiệu lực pháp luật; vật chứng tiêu hủy gồm: 1.974 hộp pháo hoa với trọng lượng 2.650 kg và nhiều vật chứng, tài sản khác.
 
Trước khi tiến hành tiêu hủy các thành viên Hội đồng tiêu hủy đã tiến hành kiểm tra số lượng vật chứng tiêu hủy và đối chiếu với Bản án, Quyết định của Tòa án và Quyết định thi hành án của Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự. Qua kiểm tra các vật chứng cho thấy toàn bộ số vật chứng, tài sản được đưa ra tiêu hủy đều đảm bảo đầy đủ, không mất mát, số lượng vật chứng thực tế khớp, đúng với danh sách đưa ra tiêu hủy theo Bản án, Quyết định. Đồng thời Hội đồng tiêu hủy thống nhất phương án tiêu hủy, cụ thể: Đối với vật chứng là pháo thì dùng máy xúc đào hố sâu, nghiền nát và ngâm nước, chôn lấp xuống đất tại bãi rác, đối với vật chứng là Heroin thực hiện mở niêm phong và đốt cháy toàn bộ, vải, giấy thực hiện đốt cháy; đối với vật chứng là kim loại tiến hành đập biến dạng không còn giá trị sử dụng.
 
   

          Trước sự chứng kiến của Hội đồng tiêu hủy và giám sát của Viện Kiểm sát nhân dân, tổ tiêu hủy đã thực hiện tiêu hủy theo phương án thống nhất của Hội đồng tiêu hủy, việc tiêu hủy đã diễn ra đảm bảo an toàn, an ninh trật tự và đúng trình tự thủ tục theo quy định của pháp luật./.
                                                                            Lục Hảo - CCTHADS Hạ Lang

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: