​Đặc biệt chú trọng công tác phối hợp trong thi hành án dân sự (30/11/2019)

Đây là đề nghị của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh tại Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác thi hành án dân sự (THADS) năm 2020 diễn ra ngày 29/11. Tham dự Hội nghị có Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Mai Lương Khôi, các Phó Tổng cục trưởng: Nguyễn Văn Lực, Trần Thị Phương Hoa cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành liên quan và 63 Cục THADS địa phương.

Tổng Bí thư Đỗ Mười: “Vì sao phép nước không nghiêm” (07/10/2018)

Giai đoạn từ năm 1988, sau khi Bộ Tư pháp được thành lập lại, Đồng chí Đỗ Mười trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, và sau đó là Tổng Bí thư Đảng đã dành nhiều sự quan tâm đối với công tác tư pháp, đặc biệt là đã chỉ đạo nhiều định hướng lớn cho Ngành Tư pháp trong giai đoạn đầu đất nước thực hiện công cuộc đổi mới, dân chủ hóa mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội. Ông đã đến dự và chỉ đạo Ngành Tư pháp tại Hội nghị tổng kết công tác tư pháp liên tục trong hai năm, năm 1988 và 1989. Trên cương vị Tổng Bí thư, ông đã đến dự và phát biểu tại Hội nghị tập huấn cho cán bộ lãnh đạo Sở Tư pháp và Tòa án nhân dân tỉnh, thành phố trong cả nước năm 1992.