Sign In

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh cùng các thành viên Đoàn công tác Bộ Tư pháp thăm và làm việc tại Cục thi hành án dân sự tỉnh Điện Biên

22/05/2023

Sáng ngày 21/5/2023, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh cùng các thành viên Đoàn công tác Bộ Tư pháp đã có buổi làm việc tại Cục thi hành án dân sự tỉnh Điện Biên.         
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lường Văn Sương, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Điện Biên báo cáo kết quả công tác thi hành án dân sự (THADS), theo dõi thi hành án hành chính (THAHC) năm 2022, theo đó kết quả công tác THADS toàn tỉnh đạt tỉ lệ 92,85% về việc (vượt 9,85% so với chỉ tiêu của Tổng cục giao) và đạt tỉ lệ 66,71% về tiền (vượt 24,61% so với chỉ tiêu của Tổng cục giao); các chỉ tiêu khác Cục THADS tỉnh Điện Biên đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Với kết quả đã đạt được trong năm 2022, Cục THADS tỉnh Điện Biên được Bộ Tư pháp xếp hạng A (Xuất sắc) trong Hệ thống các cơ quan THADS địa phương và vinh dự được Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng Cờ thi đua ngành Tư pháp và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua khối các cơ quan Nội chính năm 2022. 
Mặc dù địa bàn hoạt động rộng, giao thông đi lại khó khăn, biên chế, kinh phí liên tục bị cắt giảm theo chủ trương chung, số tiền thụ lý giải quyết ngày càng tăng cao, năm sau tăng cao hơn năm trước, tính chất vụ việc ngày càng đa dạng và phức tạp, nhưng ngay từ đầu năm công tác 2023, tập thể Lãnh đạo Cục đã kịp thời quán triệt tinh thần chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, toàn diện các mặt công tác, nhất là công tác tổ chức thi hành án dân sự, nên kết quả công tác THADS 07 tháng đầu năm 2023 của toàn tỉnh đã đảm bảo theo đúng tiến độ, cụ thể đã thi hành xong 80,97% về việc và thi hành xong 49,99% về tiền (cao hơn 1,49% so với chỉ tiêu của Tổng cục THADS giao); các mặt công tác khác cũng đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra.  
     Thứ trưởng làm việc với Cục THADS tỉnh Điện Biên.
  Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh ghi nhận những nỗ lực và kết quả đạt được của Cục THADS tỉnh Điện Biên trong năm 2022 và 07 tháng đầu năm 2023. Đồng thời, chia sẻ những khó khăn về con người, cơ sở vật chất và đặc thù của Cục THADS tỉnh Điện Biên. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Thứ trưởng yêu cầu tập thể Lãnh đạo Cục phải quyết liệt hơn nữa trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thi hành án và đặc biệt lưu ý ngoài việc phấn đấu đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao thì trong công việc cần đảm bảo đúng quy trình, thủ tục thi hành án theo quy định của pháp luật; tiếp tục giữ gìn khối đoàn kết nội bộ, phát huy nội lực, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo THADS và tăng cường phối hợp với liên ngành địa phương để hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2023.        
 Thứ trưởng chụp ảnh lưu niệm với Cục THADS tỉnh Điện Biên.
Về phía Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện đối với công tác THADS tỉnh Điện Biên, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác THADS, theo dõi THAHC. Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh cho biết thêm.       
   Đồng chí Lường Văn Sương, Cục trưởng Cục THADS Điện Biên trân trọng cảm ơn, xin tiếp thu và thực hiện nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh. Năm 2023, đơn vị sẽ cố gắng khắc phục những tồn tại, hạn chế và phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: