Sign In

Đoàn viên Thanh niên Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hải Dương tham gia hưởng ứng ngày môi trường thế giới

13/06/2018

Đoàn viên Thanh niên Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hải Dương tham gia hưởng ứng ngày môi trường thế giới
Vài năm gần đây, công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) về bảo vệ vệ sinh môi trường trong trụ sở Cơ quan Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hải Dương đã được chi đoàn thanh niên Cục  luôn  quan tâm triển khai, từng bước tạo được chuyển biến trong nhận thức của đoàn viên.
12 đoàn viên thanh niên của Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã tham gia hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường, Ngày môi trường thế giới 05/6/2018”. Ngay từ đầu tháng 5 chi đoàn thanh niên Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã  ra quân với các hoạt động cụ thể thiết thực như: thu gom rác thải, khai thông cống rãnh, dọn dẹp, vệ sinh môi trường, quyét dọn  mạng nhện, vệ sinh phòng làm việc, hội trường, phòng họp, duy trì tốt kỷ luật nội vụ cơ quan; Quy chế văn hóa, văn minh công sở, xây dựng môi trường làm việc khang trang, sạch sẽ, không khói thuốc.  Vệ sinh nơi làm việc thường xuyên vào khoảng thời gian cuối ngày làm việc. Từng tốp thanh niên vẫn còn khoác trên mình bộ trang phục của ngành tay cuốc, tay xẻng hăm hở. Dù lưng áo ướt đẫm mồ hôi, tay chân lấm lem đất cát nhưng gương mặt của những đoàn viên công chức trong chi đoàn vẫn ánh lên niềm vui phơi phới.

Để có được phong trào đoàn như hiện nay, trong một năm gần đây Chi đoàn thanh niên Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã luôn nhận được sự quan tam chỉ đạo của tập thể Đảng ủy Cục và của ban lãnh đạo chính quyền Cục Thi hành án dân sự tỉnh. Cấp ủy Đảng luôn lắng nghe ý kiến của thanh niên, coi trọng vai trò của Đoàn, hỗ trợ các hoạt động để tập hợp đoàn viên trong cơ quan. Cấp ủy cùng với chính quyền thường xuyên tạo điều kiện và đánh giá các hoạt động của Đoàn và phong trào thanh niên để kịp thời động viên, biểu dương khen thưởng những thành tích tốt,  đồng thời khắc phục những hạn chế, yếu kém. Đồng chí Cục trưởng, kiêm bí thư Đảng ủy đã duy trì thường xuyên chế độ định kỳ 3 tháng, 6 tháng làm việc với Ban Chấp hành Đoàn để lắng nghe Đoàn trình bày, kiến nghị đề xuất, từ đó có sự chỉ đạo và hỗ trợ kịp thời; thường xuyên gặp gỡ thông báo tình hình về công  tác và nhiệm vụ thi hành án của toàn tỉnh, định hướng nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị cho đội ngũ cán bộ đoàn hiểu biết, cùng chia sẻ, gánh vác trách nhiệm với cơ quan, đơn vị. Từ đó vai trò của công chức là thanh niên trong Cơ quan Thi hành án Cục và các cơ quan THADS trong toàn tỉnh ngày càng được khẳng định thông qua những ưu điểm, những thế mạnh của thanh niên. Hầu hết các công chức trẻ hiện nay đều được qua đào tạo chính quy, cơ bản, có khả năng phát huy vai trò của mình trong việc học tập, nghiên cứu, tiếp cận và áp dụng các vấn đề lý luận, lý thuyết.
 
Bên cạnh đó, nói đến thanh niên, không thể không nói đến sự sáng tạo, khả năng tiếp cận công nghệ thông tin, khả năng ngoại ngữ và tính xung kích, dám nghĩ dám làm. Từ đó, có khả năng tìm ra những phương thức mới, cách làm mới để cải tiến quy trình, nâng cao hiệu suất, hiệu quả công việc. Cùng với việc không ngừng nỗ lực học tập kinh nghiệm thực tiễn, kỹ năng nghề từ các cán bộ, công chức đi trước, ý thức cầu tiến, ham học hỏi, các công chức thanh niên dần trưởng thành và thực hiện ngày càng tốt hơn vai trò tham mưu, giúp việc; là động lực đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ cải cách tư pháp, cải cách hành chính của toàn hệ thống.
 

Thông qua các kết quả và việc phát huy vai trò của thanh niên trong công tác chính trị, chuyên môn, nhiều công chức trẻ đã được cấp ủy, lãnh đạo quan tâm, tạo điều kiện cử tham gia các lớp bồi dưỡng, đào tạo; giới thiệu quy hoạch... Sự quan tâm và ghi nhận của cấp ủy, Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chính là khẳng định về việc công chức thanh niên đã phát huy tốt vai trò của mình trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ.
                                                              
                                                                         Nguyễn Thị Tình - Đoàn viên Cục THADS tỉnh Hải Dương

Các tin đã đưa ngày: