Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính năm 2020.

16/12/2019

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính năm 2020.
     Thực hiện Quyết định số 2659/QĐ-BTP ngày 29/10/2019 của Bộ Tư pháp về việc Ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020. Ngày 13/12/2019, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính năm 2020.
 
     Năm 2019, toàn tỉnh thụ lý 3.459 việc tương ứng với số tiền hơn 225 tỷ đồng, đã thi hành xong 2.365 việc với số tiền hơn 74 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 85,32% về việc và 62,87% về giá trị trên số có điều kiện thi hành (vượt so với chỉ tiêu giao 10,82% về việc và 27,87% về giá trị).
     Công tác thi hành án dân sự năm 2019 tại tỉnh Hà Nam tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, công tác cán bộ được kiện toàn phù hợp với vị trí việc làm; công tác hướng dẫn, chỉ đạo chuyên môn, nghiệp vụ được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả hơn; ý thức trách nhiệm, kỷ cương, kỷ luật làm việc được nâng cao; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo thực hiện đúng quy trình; công tác văn phòng đi vào nề nếp và chuyên nghiệp hơn; công tác phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan liên quan, Trại giam, trại tạm giam được đẩy mạnh; các mặt công tác khác hoạt động hiệu quả. Nhiều vụ việc án trọng điểm, án tín dụng ngân hàng có số tiền phải thi hành lớn đã được giải quyết như vụ Công ty TNHH Minh Hiền thi hành hơn 11tỷ đồng, vụ Công ty UDic Kim Bình thi hành hơn 31 tỷ đồng…


 
     Để đạt được những thành tích trên là do có sự quan tâm lãnh đạo của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự phối hợp nhịp nhàng của các ngành chức năng đặc biệt là chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo thi hành án dân sự. Do đó, các cơ quan THADS tỉnh Hà Nam đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc được khen thưởng bằng nhiều hình thức như: Tổng cục trưởng Quyết định công nhận “Tập thể lao động tiên tiến” cho Cục và tặng “Giấy khen” cho tập thể Cục; 03 đồng chí lãnh đạo Cục được công nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”. Cục trưởng quyết định công nhận “Lao động tiên tiến” cho 10 tập thể và 66 cá nhân; công nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho 09 cá nhân. Ngoài ra, đề nghị Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng “Cờ thi đua ngành” cho 02 tập thể, công nhận “Chiến sỹ thi đua ngành” cho 01 cá nhân, tặng “Bằng khen” cho 02 tập thể và 03 cá nhân.


 
          Để các đơn vị THADS tỉnh Hà Nam năm 2020 đạt và vượt chỉ tiêu giao cần có những giải pháp hữu hiệu mang tính đột phá. Tại hội nghị, đại diện 03 đơn vị tham luận các nội dung liên quan đến công tác phối hợp, công tác vận động thuyết phục và công tác chỉ đạo nghiệp vụ trong tổ chức thi hành án. Các ý kiến tham luận được nêu ra đã bám sát thực tế những vụ việc đã phát sinh và dự báo một số tình huống có thể phát sinh trong thời gian tới để công tác THADS trong tỉnh đạt hiệu quả cao hơn.
 
Kết thức Hội nghị, đồng chí Bùi Đức Thái, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hà Nam đã biểu dương những thành tích của các đơn vị, đồng thời yêu cầu các đơn vị cần tập trung khắc phục những hạn chế, tồn tại trong năm công tác 2019, đưa ra những dự báo về tình hình thực tế và khó khăn trong thời gian sắp tới để có kế hoạch, giải pháp khắc phục kịp thời, thích ứng với những phát sinh trong công tác. Đồng chí cũng tin tưởng trong năm 2020, Lãnh đạo Cục, Lãnh đạo các Chi cục cùng toàn thể công chức, người lao động trong ngành đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao năm 2020 và những năm tiếp theo./.
   
 
                                                                                                                                Bảo Thư – Vp Cục

Các tin đã đưa ngày: