Sign In

CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ THÀNH PHỐ HÀ NỘI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG VIỆC CƯỠNG CHẾ THI HÀNH ÁN TẠI SỐ NHÀ 14 NGUYỄN HUY TƯỞNG, QUẬN THANH XUÂN, HÀ NỘI

26/10/2018

CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ THÀNH PHỐ HÀ NỘI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG VIỆC CƯỠNG CHẾ THI HÀNH ÁN TẠI SỐ NHÀ 14 NGUYỄN HUY TƯỞNG, QUẬN THANH XUÂN, HÀ NỘI
Thi hành Bản án số 926/HSST ngày 1,2 tháng 08 năm 1997 của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, Quyết định thi hành án số 624/THA ngày 05/11/1997 của Trường phòng Thi hành án Hà Nội (Nay là Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội), cho thi hành khoản: “Buộc Đặng Văn Vỹ phải truy nộp lại 280,5 lạng vàng có chất lượng 99,9%. Tiếp tục kê biên nhà 14 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội để đảm bảo thi hành án.”
Chấp hành viên đã thực hiện đầy đủ các trình tự, thủ tục theo đúng quy định của pháp luật. Hết thời gian tự nguyện thi hành án, ông Đặng Văn Vỹ không tự nguyện thi hành. Trong quá trình đôn đốc thi hành án, ông Đặng Văn Vỹ chết vào ngày 12/07/2015, sau khi ông Vỹ chết, anh Đặng Huy Việt là người quản lý tài sản nhà đất trên.
Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội đã tiến hành các thủ tục thẩm định giá tài sản, bán đấu giá tài sản theo quy định của pháp luật. Sau khi bán đấu giá thành tài sản nhà đất nêu trên, Chấp hành viên đã thông báo để anh Đặng Huy Việt và những người đang ở, thuê kinh doanh, có tài sản tại địa chỉ số 14, phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội tự nguyện chuyển dọn tài sản để bàn giao cho người mua trúng đấu giá, nhưng người được thông báo không tự nguyện dù được vận động, thuyết phục nhiều lần.

 

Một số hình ảnh tại buổi cưỡng chế

Anh Đặng Huy Việt là đối tượng đã có tiền án, có quan hệ xã hội phức tạp là đối tượng trọng điểm phải theo dõi của địa phương. Trong quá trình tổ chức thi hành án anh Việt có thái độ chống đối, cản trở việc thi hành án.
Thực hiện quy định pháp luật, Chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự  TP Hà Nội đã ra quyết định cưỡng chế giao nhà, trả nhà và chuyển giao quyền sử dụng đất số 01/QĐ.CTHADS ngày 04/10/2018, cưỡng chế đối với anh Đặng Huy Việt, chị Hoàng Thị Thủy và những người đang ở, thuê kinh doanh, có tài sản tại địa chỉ trên.
Ngày 25/10/2018, Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội đã phối hợp với chính quyền địa phương, các ban, ngành tổ chức cưỡng chế giao nhà, trả nhà và chuyển giao quyền sử dụng đất trên.
Tại buổi cưỡng chế, với sự phối hợp của các chính quyền địa phương, các ban ngành, đặc biệt là cơ quan công an đã tiếp tục vận động, thuyết phục anh Việt tự nguyện thi hành án, anh Việt vẫn không tự nguyện thi hành nhưng không có hành vi vũ lực.
Việc cưỡng chế thi hành án đảm bảo an toàn, đúng quy định pháp luật, thi hành dứt điểm Quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.
Vũ Thị Giang Huyền

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: