Sign In

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ngành

08/03/2016

Ngày, 8/3, tại hội trường Tỉnh ủy, các đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng; Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và các thành viên của Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIII đã có buổi tiếp xúc với cử tri UBND tỉnh và các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh.
 
 
  Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục thanh, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội đã thay mặt đoàn báo cáo (tóm tắt) với cử tri hoạt động Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIII, từ sau kỳ họp thứ 10 đến trước kỳ họp thứ 11 ( số liệu từ 1/12/2015- 5/3/2016) và tổng hợp trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Hòa Bình tại kỳ họp thứ 10, QH khóa XIII. Thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII sẽ được khai mạc vào ngày 21/3/2016 tại thủ đô Hà Nội. Trong đó nêu rõ: tại kỳ họp này, Quốc hội tiếp tục xem xét  7 dự án Luật và một số nghị quyết quan trọng về kế hoạch sử sụng đất; kế hoạch tài chính; kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2016-2020 ;  Tổng kết nhiệm kỳ hoạt động của QH khóa XIII; xem xét, quyết định công tác nhân sự của Nhà nước và một số nội dung quan trọng khác. Nội dung kỳ họp sẽ được phát thanh, truyền hình trực tiếp để cử tri cả nước cùng theo dõi.
 
   Tiếp xúc với  đoàn ĐBQH, đại diện cử tri thuộc Văn phòng UBND tỉnh, Công an tỉnh,  LĐLĐ tỉnh; Sở Nội vụ, Sở Kế hoạch - Đầu tư, sở Tài chính, Sở Nông nghiệp& Phát triển nông thôn… đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng gửi tới Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành xem xét, điều chỉnh và hướng dẫn cụ thể, kịp thời một số nội dung trong Luật Hình sự, Luật Dân sự, Luật Đầu tư công, có cơ chế tài chính phù hợp để thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội ở vùng núi Tây Bắc (vùng nghèo nhất trong cả nước), trong đó có Hòa Bình. Có sự quan tâm chỉ đạo sát sao tới chương trình xây dựng nông thôn mới, quy trình sản xuất nông nghiệp sạch để vững bước hội nhập TPP; vấn đề thiết chế văn hóa, thể thao, nhà ở và trường mầm non ở các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh…
 
   Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã sơ lược về tình hình KT-XH của tỉnh qua đó làm rõ thêm một số nội dung mà cử tri đề cập. Đồng thời, tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri để gửi tới diễn đàn của Quốc hội sắp tới và các Bộ, ngành liên quan xem xét, giải quyết.
 
   Tiếp xúc với cử tri UBND tỉnh và các sở, ban, ngành của tỉnh ta, đồng chí Đinh thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng đã thông báo thêm một số thông tin nhằm khẳng định rõ hơn sự thành công Đại hội 12 của Đảng. Trong đó nhấn mạnh: Đảng ta đã đưa ra được đường lối phát triển để nâng tầm vị thế của đất nước; phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Bộ Chính trị đã và đang tập trung nghiên cứu, triển khai nhiều quyết sách để thúc đẩy sự phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN của đất nước, để Việt Nam hội nhập thành công, phấn đấu sớm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Để làm được điều này cần có sự ủng hộ, hưởng ứng tích cực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Chúng ta đã và đang tập trung chuẩn bị cho sự kiện chính trị quan trọng của đất nước: Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021, đề nghị toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tập trung thực hiện tốt các khâu chuẩn bị, để ngày Bầu cử (22/5) thực sự là ngày hội của non sông, đất nước.
 
 
                                                                     Thúy Hằng
 
 


Theo Bao Hoa Binh

Các tin đã đưa ngày: