Sign In

Hội Cựu chiến binh Cục thi hành án dân sự tỉnh Hoà Bình và Sở Tư pháp tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

22/12/2014

Sáng 22/12, Cục Thi hành án dân sự và Sở Tư pháp tỉnh Hòa Bình đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2014) và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2014).
 

Sáng 22/12, Cục Thi hành án dân sự và Sở Tư pháp tỉnh Hòa Bình đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2014) và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2014).

Tới dự có đại diện Lãnh đạo hai cơ quan Sở Tư pháp và Cục Thi hành án dân sự, đại diện các tổ chức đoàn thể cùng toàn thể Hội viên Hội Cựu chiến binh Sở Tư pháp và Cục Thi hành án dân sự. Đồng chí Hồ Ngọc Dinh Chủ tỉnh Hội Cựu chiến binh đọc diễn văn khai mạc Lễ kỷ niệm và ôn lại lịch sử ra đời của quân dội nhân dân Việt Nam. Cách đây 70 năm, thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng và Chỉ thị của Lãnh tụ Hồ Chí Minh, ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân - đội quân chủ lực đầu tiên, tổ chức tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam, được thành lập tại khu rừng giữa hai tổng Hoàng Hoa Thám và Trần Hưng Đạo thuộc châu Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng (nay là xóm Na Sang, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng). Đây là một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam. 70 năm qua, dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng, được sự thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ của nhân dân, kế thừa và phát huy tinh thần yêu nước và nghệ thuật quân sự của dân tộc Việt Nam, vượt qua muôn vàn gian lao, thử thách, Quân đội nhân dân Việt Nam đã cùng toàn dân làm nên những thắng lợi vĩ đại trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa và làm tròn nghĩa vụ của đảng và nha nước giao phó.

Tại buổi Lễ thay mặt Lãnh đạo Sở Tư pháp, đồng chí Quách Đình Minh Giám đốc Sở phát biểu chúc mừng Hội Cựu chiến binh, qua đó đồng chí bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ và lòng biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài, người thầy của các mạng Việt Nam và Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp, một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo quân sự tài năng xuất chúng, người Anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam. Kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì Chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân, vì nghĩa vụ quốc tế vẻ vang. Tại buổi Lễ, thừa uỷ quyền của Hội Cựu chiến binh tỉnh Hoà Bình đồng chí, Quách Đình Minh trao tặng kỷ niệm chương cho các cựu chiến binh tiêu biểu của Hội.
Đại diện các tổ chức đoàn thể chúc mừng và tặng hoa các Hội viên Hội Cựu chiến binh cùng nhau ôn lại truyền thống anh hùng vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam trong 70 năm qua. Buổi Lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí long trọng, ấm áp các Hội viên cùng hát vang những bài hát về người lính, kể cho nhau nghe những câu chuyện từ những năm tháng chiến tranh khốc liệt của đất nước, trao đổi kinh nghiệm, biện pháp để cán bộ, hội viên tiếp tục phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao tại cơ quan, đơn vị, xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh. Qua đó nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ biết trân trọng những gì mà ông cha ta đã trải qua và đánh đổi bằng cả mồ hôi sương máu của mình để thế hệ trẻ học tập và noi theo.                                                                                                                   Bùi Công Định
                                                                                                          Cục THADS tỉnh Hoà Bình
 

Các tin đã đưa ngày: