Sign In

Hội nghị cán bộ công chức năm 2019 và tổng kết công tác công đoàn năm 2018

31/01/2019

Hội nghị cán bộ công chức năm 2019 và tổng kết công tác công đoàn năm 2018
Sáng 31/01/2019, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2019 và tổng kết công tác công đoàn năm 2018. Tại Hội nghị đã đánh giá kết quả hoạt động năm 2018 và xác định phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.
Dự Hội nghị có: đồng chí Vũ Hoàng Thụ - Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên, đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh - Phó Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Cục trưởng và cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan.
Hội nghị đã được nghe Báo cáo kết quả công tác năm 2018 của Cục; báo cáo công tác công đoàn năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 do đồng chí Vũ Hoàng Thụ và Nguyễn Tuấn Khanh trình bầy, báo cáo đã nêu rõ trong năm 2018, Thủ trưởng cơ quan và Ban Chấp hành công đoàn đã đảm bảo quyền, lợi ích của đoàn viên công đoàn; tham gia kiểm tra, giám sát và phối hợp với chính quyền thực hiện tốt các chế độ, chính sách có liên quan; chăm lo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên công đoàn. Tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ, động viên kịp thời các trường hợp đoàn viên công đoàn ốm đau, khó khăn đột xuất. Tổ chức vận động tham gia tích cực các hoạt động xã hội, từ thiện đạt kết quả tích cực.
 


(Đồng chí Vũ Hoàng Thụ - Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên)
 
Năm qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của Chi bộ, Lãnh đạo Cục, toàn thể đoàn viên công đoàn Cục đã đoàn kết, cố gắng vươn lên, vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Công tác phát triển đoàn viên công đoàn đã được Công đoàn Cục quan tâm, đưa vào kế hoạch năm. Hầu hết các tổ công đoàn đều thực hiện tốt việc kết nạp đoàn viên mới cũng như công tác quản lý theo dõi đoàn viên công đoàn. Tính đến nay, tổng số đoàn viên công đoàn là 33 người; số tổ công đoàn vẫn giữ ổn định 04 tổ. Cũng tại Hội nghị này, đồng chí Tạ Thu Hiền - thay mặt Ban Thanh tra Nhân dân Cục đã trình bày báo cáo tổng kết của Ban Thanh tra Nhân dân. Qua bản báo cáo cho thấy công tác giám sát thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức Cục năm 2018, giám sát việc chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy quy chế làm việc của Cục, giám sát việc lập, sử dụng các quỹ, quản lý các khoản thu - chi, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động ....
Tại Hội nghị còn có các ý kiến đóng góp của các tổ công đoàn trên mọi mặt công tác đã được trình bày công khai tại Hội nghị và được lãnh đạo Cục ghi nhận và giải đáp. Những ý kiến đóng góp và thảo luận thẳng thắn, trực tiếp tại Hội nghị của các tập thể, cá nhân thể hiện việc thực hiện quy chế dân chủ, công khai trong toàn Cục, đồng thời cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo và tập thể công chức trong việc xây dựng và phát triển Cục, hướng tới mục tiêu thực hiện tốt kế hoạch công tác năm 2019.
 


(Đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh - Phó Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn, Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên)
 
Phát biểu tại Hội nghị, sau khi ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của Công đoàn Cục trong năm 2018, đồng chí Vũ Hoàng Thụ - Bí thư Chi bộ, Cục trưởng đề nghị, năm 2019 Công đoàn Cục cần chủ động phối hợp với thủ trưởng cơ quan phát động và tổ chức các phong trào thi đua thiết thực hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống ngành Thi hành án dân sự. 
Hội nghị đã kết thúc trong không khí đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của tập thể cán bộ công chức, thực hiện tốt Nghị quyết của Hội nghị đã đề ra với mục tiêu là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 

Tác giả ảnh: Thế Duẩn
Theo Văn phòng

Các tin đã đưa ngày: