Sign In

Nữ Chấp hành viên năng động, sáng tạo

19/06/2020

Nữ Chấp hành viên năng động, sáng tạo
          Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Mỗi người tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Học tập theo lời Bác dạy, mỗi con người chúng ta đều ra sức phấn đấu để trở thành những bông hoa người tốt, việc tốt để cùng nhau khoe sắc. Thấm nhuần tư tưởng của Người, mỗi cán bộ, công chức Chi cục Thi hành án dân sự huyện Văn Lâm luôn nêu cao vai trò, tinh thần trách nhiệm, vượt qua khó khăn, nỗ lực thi đua thực hiện nhiệm vụ chuyên môn nhằm nâng cao hiệu hoạt động của cá nhân cũng như của đơn vị mình. Nổi bật, gương sáng tiêu biểu trong đơn vị không thể không nhắc đến đồng chí Chấp hành viên nữ với tuổi nghề Chấp hành viên ít nhất trong đơn vị - đó là Chấp hành viên Vũ Thị Hà.
          Là cán bộ nữ, với bản tính hiền lành, nhút nhát nhưng rất cần cù, chịu khó và có thái độ, tinh thần, trách nhiệm rất cao đối với công việc được giao. Được bổ nhiệm Chấp hành viên cuối năm 2018, những ngày đầu sau khi được bổ nhiệm Chấp hành viên và được Thủ trưởng cơ quan phân công trực tiếp tổ chức thi hành án, qua những lần tâm sự, chia sẻ với đồng nghiệp cho thấy Chấp hành viên Vũ Thị Hà rất hoang mang, lo lắng trách nhiệm của bản thân đối với cương vị mới và công việc mới. Tuy nhiên, với bản tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi và sự hướng dẫn của Lãnh đạo đơn vị cũng như sự hỗ trợ của công chức trong đơn vị, sự hoang mang, lo lắng trong Chấp hành viên Vũ Thị Hà dần mất đi và thay vào đó là sự mạnh dạn, tự tin, là bản lĩnh và kinh nghiệm của người Chấp hành viên được đúc rút thông qua lý luận và thực tiễn.
Trong quan hệ công tác, Chấp hành viên Vũ Thị Hà là người hòa nhã nhưng chí tình, tích cực trong công tác tham mưu và luôn thể hiện rõ quan điểm, sự sáng tạo trên cơ sở phân tích, đánh giá giữa lý luận và thực tiễn lên luôn có tính khả thi cao. Trong tổ chức thi hành án, Chấp hành viên Vũ Thị Hà luôn coi trọng và thực hiện theo trình tự, thủ tục quy định, rất tích cực xác minh, đôn đốc và luôn xác định phương châm vận động, thuyết phục là giải pháp hàng đầu gắn kết với công tác dân vận để mang lại hiệu quả cao nhất. Trong cưỡng chế thi hành án, Chấp hành viên Vũ Thị Hà luôn thể hiện sự năng động trong công tác phối hợp và quyết liệt, quyết đoán trong phân công, chỉ đạo mỗi buổi tổ chức cưỡng chế, chính vì vậy, mặc dù là Chấp hành viên nữ mới được bổ nhiệm nhưng đã chỉ đạo cưỡng chế thành công vụ án trọng điểm đã kéo dài nhiều năm mà dư luận xã hội rất quan tâm.
         Kết quả công tác của Chấp hành viên Vũ Thị Hà đã đóng góp rất lớn cho thành tích chung của đơn vị cũng như góp phần đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển hệ thống cơ quan thi hành án dân sự hai cấp tỉnh Hưng Yên. Với thành tích đó, Chấp hành viên Vũ Thị Hà nhiều năm liền được Cục trưởng công nhận đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, được Bộ trưởng Bộ Tư pháp công nhận đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua ngành Tư pháp. Đặc biệt, trong đoạn 2015 – 2020, Chấp hành viên Vũ Thị Hà đã vinh dự được Cục trưởng công nhận điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020.
          Như con ong làm mật cho đời, như con tằm nhả tơ cho người những sợi vàng óng ả, Chấp hành viên Vũ Thị Hà thực sự là một tấm gương điển hình tiên tiến “người tốt – việc tốt” trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như trong “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của đơn vị Chi cục Thi hành án dân sự huyện Văn Lâm, góp phần xây dựng hình ảnh cao đẹp của người Chấp hành viên thi hành án dân sự với sứ mệnh bảo vệ pháp luật công lý Việt Nam.


Theo Nguyễn Anh Dũng

Các tin đã đưa ngày: