Sign In

Cưỡng chế thi hành án 2 vụ việc lớn tại phường Tân Lập, thành phố Nha Trang

26/10/2015

Cưỡng chế thi hành án 2 vụ việc lớn tại phường Tân Lập, thành phố Nha Trang
Với quyết tâm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm công tác 2016, trong 02 ngày 16 và 22 tháng 10 năm 2015 Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành cưỡng chế thi hành án đối với 02 vụ việc lớn tại phường Tân Lập, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
Ngày 16 tháng 10 năm 2015, tại số nhà 120/70B đường Nguyễn Thiện Thuật, phường Tân Lập, thành phố Nha Trang, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa tiến hành cưỡng chế giao trả nhà đối với người phải thi hành án là ông Trần Kỳ Bạch và bà Trương Thị Hoàn (người bảo lãnh tài sản thế chấp là nhà và đất tại địa chỉ trên). Thành phần Hội đồng cưỡng chế và lực lượng tham gia bảo vệ cưỡng chế gồm 40 đồng chí, trong đó đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa là Chủ tịch hội đồng.
 

Lực lượng cưỡng chế triển khai thực hiện nhiệm vụ
 
Theo nội dung của Quyết định số 52/2012/QĐPT ngày 25/7/2012 của tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Đà Nẵng thì Công ty TNHH một thành viên TM-DV Minh Khang phải thanh toán cho Ngân hàng Liên doanh Việt Nga – Chi nhánh Khánh Hòa số tiền 597.625.000 đồng bao gồm cả lãi và gốc; phải nộp 27.905.000 đồng. Nếu Công ty TNHH một thành viên TM-DV Minh Khang không  thanh toán khoản tiền gốc và lãi trên thì đề nghị Cục Thi hành án dân sự kê biên, xử lý tài sản thế chấp là Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất tại số 120/70B đường Nguyễn thiện Thuật, Tân Lập, Nha Trang, Khánh Hòa để thu hồi nợ cho Ngân hàng liên doanh Việt Nga. Trong quá trình tổ chức thi hành án, tài sản thế chấp của ông Trần Kỳ Bạch và bà Trương Thị Hoàn là nhà và đất tại địa chỉ trên đã được kê biên và bán đấu giá thành công. Người mua trúng đấu giá tài sản trên đã nộp đủ tiền mua tài sản, cơ quan thi hành án đã thông báo và nhiều lần vận động, thuyết phục ông Bạch, bà Hoàn tự nguyện thi hành án và nhiều lần vận động thuyết phục, nhưng mặc dù có điều kiện thi hành án và đã hết thời gian tự nguyện nhưng ông Bạch, bà Hoàn vẫn không tự nguyện giao tài sản để cơ quan thi hành án dân sự làm thủ tục giao cho người mua được tài sản bán đấu giá.
 

Thực hiện nhiệm vụ đóng gói và niêm phong tài sản trong nhà
 
Trong các buổi làm việc, giải quyết thi hành án, gia đình ông Bạch (gồm hai vợ chồng ông Bạch và bà Hoàn, 02 con gái độ tuổi từ 14 đến 18 tuổi đang học phổ thông tại Nha Trang) không hợp tác với cơ quan thi hành án, có thái độ, lời lẽ chống đối mỗi khi cơ quan thi hành án đến làm việc tại gia đình cũng như tại cơ quan thi hành án. Do vậy, để đảm bảo việc thi hành án được thực hiện theo quy định của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người mua được tài sản bán đấu giá, Chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Quyết định cưỡng chế trả nhà, giao nhà số 07/QĐ-CTHADS ngày 29 tháng 7 năm 2015 và đã tiến hành cưỡng chế tại thời điểm trên.
 

Thông qua biên bản cưỡng chế
 
Ngày 22 tháng 10 năm 2015, tại số nhà 43 đường Võ Trứ, phường Tân Lập, thành phố Nha Trang, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa tiến hành cưỡng chế giao trả nhà đối với người phải thi hành án là các ông, bà Nguyễn Thị Kim Xuân, Nguyễn Thị Kim Tân, Nguyễn Thế Hảo, Nguyễn Thị Kim Dung, Nguyễn Thị Kim Tùng, Nguyễn Thị Kim Trang cùng trú tại địa chỉ trên. Thành phần Hội đồng cưỡng chế và các lực lượng tham gia bảo vệ cưỡng chế gồm 96 đồng chí, trong đó đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa là Chủ tịch hội đồng.
 

Lực lượng tham gia bảo vệ cưỡng chế
 
Theo nội dung Bản án số 59/2014/DSPT ngày 25 tháng 9 năm 2014 của Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Đà Nẵng thì các ông, bà Nguyễn Thị Kim Xuân, Nguyễn Thị Kim Tân, Nguyễn Thế Hảo, Nguyễn Thị Kim Dung, Nguyễn Thị Kim Tùng, Nguyễn Thị Kim Trang có nghĩa vụ giao nhà, đát tại số 43 đường Võ Trứ, Tân Lập, Nha Trang đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BE867378 do Ủy ban nhân dân thành phố Nha Trang cấp ngày 20/9/2011 cho ông Nguyễn Ngọc Chánh và bà Nguyễn Thị Hồng Nhạn. Hiện nay Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất tại địa chỉ trên gia đình bà Nguyễn Thị Kim Xuân, Nguyễn Thị Kim Tân đang sử dụng và làm nơi kinh doanh mua, bán nước đá xay cho các hộ buôn bán tại chợ Xóm Mới (chợ trung tâm của thành phố). Trong khuôn viên nhà đất phải giao có ông, bà Nguyễn Thị Kim Xuân, Nguyễn Thị Kim Tân, Nguyễn Thế Hảo, Nguyễn Thị Kim Dung, Nguyễn Thị Mộng Điệp đang sinh sống.
 

Người phải thi hành án trình bày ý kiến
 
Trong các buổi làm việc, giải quyết thi hành án, các ông, bà Nguyễn Thị Kim Xuân, Nguyễn Thị Kim Tân, Nguyễn Thế Hảo, Nguyễn Thị Kim Dung, Nguyễn Thị Kim Tùng, Nguyễn Thị Kim Trang  không hợp tác giao tài sản cho người được thi hành án mà cố tình chây ì và cho rằng bản án xét xử không công minh, khách quan làm ảnh hưởng đến quyền lợi của họ nên đã và đang làm đơn gửi các cấp có thẩm quyền đề nghị xem xét, giải quyết nhằm kéo dài thời gian thi hành án. Do vậy, để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các bên đương sự, Chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định cưỡng chế trả nhà, giao nhà số 20/QĐ-CTHADS ngày 11/6/2015 và đã tiến hành cưỡng chế tại thời điểm trên.
 

Thông qua biên bản cưỡng chế
 
Cả hai vụ việc cưỡng chế thi hành án đã được thực hiện thành công. Việc tổ chức cưỡng chế thi hành án được tiến hành theo đúng trình tự, thủ tục luật định và an toàn tuyệt đối, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của các bên đương sự, được chính quyền và nhân dân địa phương đồng tình, ủng hộ.
 


Theo Văn phòng Cục

Các tin đã đưa ngày: