Sign In

GIỒNG RIỀNG TIÊU HỦY VẬT CHỨNG

23/03/2020

GIỒNG RIỀNG TIÊU HỦY VẬT CHỨNG
               Sáng ngày 10/03/2020, Chi cục THADS huyện Giồng Riềng tiến hành tiêu hủy vật chứng trong các vụ án hình sự, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Giồng Riềng đã phân công Kiểm sát viên để tham gia kiểm sát hoạt động của Hội đồng tiêu hủy vật chứng cùng các cơ quan, ban ngành liên quan, thành phần đúng theo quy định pháp luật về thi hành án.
               
Vật chứng, tài sản thuộc diện tiêu hủy theo Bản án, Quyết định đã được Hội đồng tiêu hủy tiến hành kiểm tra, đối chiếu lại toàn bộ số vật chứng đều đúng về số lượng cũng như chủng loại tại các Bản án đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án và phiếu xuất kho của Chi cục THADS huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang. Các vật chứng liên quan đến các vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy, đánh bạc, cố ý gây thương tích bao gồm: 01 Mẫu vật còn sót lại sau khi giám định được xác định là chất ma túy loại (Methamphetamine) có khối lượng 0,1779 gam và bao gói đựng mẫu được niêm phong; 01 (một) thanh kim loại tròn, dài 60cm, đường kính 02cm, một đầu có ốp nhựa màu đen, đầu còn lại có mãnh kim loại cố định, diện tích 6.5 x 08cm bằng kim loại màu trắng; 01 (một) cái dĩa nhỏ bằng sành màu trắng nặng 100gam; 01 (một) hộp nhựa hình trụ màu đỏ, quấn keo màu đen chiều cao 40 cm, đường kính 6,5 cm; 01 (một) chiếc lát màu đỏ có ghi chữ tài xỉu chiều dài 02 mét, rộng 01 mét đã qua sử dụng./.
Vật chứng được tiêu hủy bằng cách: Đối với các loại tang vật bằng kim loại, cái dĩa, hộp nhựa tiêu hủy bằng cách đập cong, đập nát làm biến dạng hoàn toàn. Đối với tang vật là ma túy tiêu hủy bằng cách hòa ma túy vào xô nước và dội nước xuống bồn cầu, đối với tang vật đốt cháy thì đốt cháy hoàn tòan. 
               Trước sự chứng kiến của đại diện VKSND huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, các thành viên Hội đồng tiêu hủy vật chứng đã tiêu hủy toàn bộ số vật chứng đúng trình tự, đúng quy định của pháp luật, quá trình tiêu hủy đảm bảo an toàn và vệ sinh môi trường. Đây là đợt tiêu hủy lần thứ ba từ đầu năm 2020 của Chi cục THADS huyện Giồng Riềng.
Thị Cầm - Chi cục THADS huyện Giồng Riềng

Các tin đã đưa ngày: