Sign In

“VUI TẾT TRUNG THU” CÙNG THIẾU NHI TẠI CHI ĐOÀN CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ TỈNH KIÊN GIANG

06/10/2017

“VUI TẾT TRUNG THU” CÙNG THIẾU NHI TẠI CHI ĐOÀN CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ TỈNH KIÊN GIANG
Tối ngày 04-10-2017, tại Hội trường Cục Thi hành án dân sự tỉnh Kiên Giang,  Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Kiên Giang đã tổ chức đón tết trung thu với chủ đề “Đêm hội trăng rằm” với nhiều hoạt động bổ ích, hấp dẫn cho các em bé thiếu nhi của các Cán bộ, công chức đang công tác tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Kiên Giang.
Khi không khí oi bức của mùa hè đã dịu đi, để nhường chỗ cho cái cảm giác se se lạnh len lỏi vào cơ thể... Mùa thu đang đến... Và chúng ta hãy thử nhắm mắt lại, trong không gian tĩnh lặng, lắng nghe tiếng rơi nhẹ nhàng của những chiếc lá, bạn chợt phát giác ra rằng: Cuộc đời và thiên nhiên có thật nhiều điều kỳ diệu đang diễn ra. Hàng năm, cứ vào ngày rằm tháng tám âm lịch, cả nước lại tổ chức vui tết Trung Thu. Tết Trung Thu là một ngày tết riêng dành cho trẻ em, còn được gọi là Tết Trông Trăng. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này và đây cũng là dịp để người lớn thể hiện tình yêu thương với con trẻ. Và đó cũng chính là lý do để Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Kiên Giang đã tổ chức đón tết trung thu cho các em bé thiếu nhi.
Về tham dự  buổi lễ “Đêm hội trăng rằm” với sự tham dự của đại diện Lãnh đạo Cục có ông Nguyễn Văn Vũ, ông Trịnh Thanh Vũ  - Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Kiên Giang, đại diện Phòng Tổ chức Cán bộ có bà Phạm Thị Yến - Trưởng phòng, đại diện Phòng Kiểm tra – Giải quyết khiếu nại, tố cáo có ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Trưởng phòng, ông Lê Thanh Nguyên – Chấp hành viên cùng toàn thể đoàn viên Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Kiên Giang và các em bé thiếu nhi.
Khai mạc buổi lễ ông Nguyễn Văn Vũ - Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Kiên Giang gửi lời chúc tốt đẹp đến các em thiếu nhi: “Tết Trung thu truyền thống là hoạt động văn hóa được Cục Thi hành án dân sự tỉnh Kiên Giang tổ chức hàng năm. Thông qua hoạt động văn hóa này, chúng tôi hy vọng và mong muốn là góp một phần vào việc bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, đồng thời đem đến cho các em nhỏ một sân chơi bổ ích để các em thiếu nhi có dịp tìm hiểu về ý nghĩa và được sống trong không khí của Tết Trung thu truyền thống. Mong các em bé thiếu nhi luôn được vui vẻ, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”.
Sau lời phát biểu chân thành và ý nghĩa của Lãnh đạo Cục, Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Kiên Giang đã chính thức đi vào buổi lễ. Mở đầu cho không khí buổi lễ là việc chụp hình lưu niệm cho các em thiếu nhi. Sau đó, là các tiết mục văn nghệ đến từ các bé. Chi Đoàn đưa ra hình thức tặng quà cho những bé nào có tiết mục ca, hát, múa minh họa để tạo động lực cho bé năng động, vui chơi trên sân khấu hội trường. Tại buổi lễ, các bé rất năng động, ca hát vui vẻ, có những bé đăng ký rất nhiều bài hát, nhưng do có nhiều bé nên Ban tổ chức phải cho từng bé lần lượt trình bày.
Ngoài những phần quà Trung thu ý nghĩa, các em thiếu nhi còn được Ban tổ chức phát bánh, kẹo cũng như các đồ chơi khác. Đồng thời, phía Công Đoàn cơ quan còn tặng mỗi bé 01 suất tiền giá trị 300.000 đồng để thể hiện tấm lòng quan tâm của Công đoàn đến cán bộ, công chức đang công tác, làm việc tại cơ quan.
Đây là một buổi lễ rất có ý nghĩa cho các em bé thiếu nhi của các Cán bộ, công chức đang công tác tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Kiên Giang nói riêng và các em bé thiếu nhi Việt nam nói chung. Theo phong tục tập quán người Việt ta từ xưa đến nay, Tết Trung Thu của người Việt mang ý nghĩa tết đoàn viên và chính là tết của trẻ em.
Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám đến nay, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Lúc còn sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành những tình cảm yêu thương, đầy sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Những mùa Trung thu nào, Người cũng gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động:
Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng
Sau đây Bác viết mấy dòng
Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung.
Vui tết trung thu, ngắm trăng và rồi nhớ đến Bác Hồ, đêm Trung thu năm nay được sự nhất trí và ủng hộ của Đảng uỷ, Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Kiên Giang tổ chức Tết trung thu với chủ đề “Đêm hội Trăng rằm” cho các em thiếu niên nhi đồng của các Cán bộ, công chức đang công tác tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Kiên Giang với biết bao điều lý thú và bổ ích.
Tết Trung thu mới thực sự trở thành tết của tất cả trẻ em và được tổ chức vui chơi tưng bừng, rộn ràng, phấn khởi, vừa mang nhiều nguồn vui, vừa có ý nghĩa xã hội, đời sống… khi toàn xã hội, gia đình tận tình chăm sóc trẻ em. Đây là thể hiện sự quan tâm của cộng đồng, xã hội đối với trẻ em, thế hệ tương lai của gia đình, đất nước.
Nguyễn Thanh Thúy
Phòng Kiểm tra - Giải quyết khiếu nại, tố cáo
 

Các tin đã đưa ngày: