Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự năm 2016 và tập huấn nghiệp vụ thi hành án dân sự

13/01/2016

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự năm 2016 và tập huấn nghiệp vụ thi hành án dân sự
Ngày 12/01/2016 Cục Thi hành án dân sự tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị triển khai công tác THADS năm 2016 và tập huấn nghiệp vụ THADS. Đến dự hội nghị có đồng chí Lại Xuân Lâm - Phó chủ tịch UBND tỉnh, trưởng ban chỉ đạo THADS tỉnh; Lãnh đạo Ban nội chính Tỉnh ủy; Văn phòng UBND tỉnh; Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; Công an Tỉnh; Tòa án nhân dân tỉnh; Sở Tư pháp tỉnh; Lãnh đạo Cục, lãnh đạo các phòng chuyên môn Cục THADS tỉnh; Lãnh đạo chi cục THADS các huyện, thành phố và Chấp hành viên, thẩm tra viên, kế toán và thư ký thi hành án Cục THADS và Chi cục THADS các huyện, thành phố trong tỉnh. 
 
Hội nghị được nghe báo cáo kết quả công tác THADS năm 2015; Giai đoạn 2011 đến 2015; Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2016; Định hướng công tác giai đoạn 2016 đến 2020; Kế hoạch công tác trọng tâm THADS năm 2016; Báo cáo công tác thi đua khen thưởng năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Theo đó, năm 2015 Cục THADS đã kịp thời quán triệt, triển khai các văn bản liên quan đến công tác THADS của Quốc hội, Bộ Tư pháp và Tổng cục THADS đến công chức, người lao động trong các cơ quan THADS tỉnh. Đồng thời triển khai xây dựng, phê duyệt kế hoạch trọng tâm công tác năm 2015 của Cục, các Chi cục và quyết định giao chỉ tiêu nhiệm vụ THADS năm 2015 cho các đơn vị bảo đảm kịp thời, đúng hướng dẫn của Tổng cục THADS, nên công tác thi hành án dân sự trong năm trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Cụ thể:
Các cơ quan THADS trong toàn tỉnh đã giải quyết xong 2.973 việc /3.601 việc đã thụ lý trong năm, đạt tỷ lệ 95,66% về việc tính trên số có điều kiện giải quyết (Trong tổng số 3.601 việc thụ lý, có 3.108 việc có điều kiện, 493 việc chưa có điều kiện). Về tiền, đã giải quyết xong 717.647.268.000 đồng/956.007.336.000 đồng đã thụ lý trong năm, đạt tỷ lệ 92,54% về tiền tính trên số có điều kiện giải quyết. ( Trong tổng số 956.007.336.000 đồng đã thụ lý, có 775.527.027.000 đồng có điều kiện giải quyết, 180.480.380.000 đồng chưa có điều kiện giải quyết).
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ THADS tỉnh nhấn mạnh: "với số lượng công chức, người lao động của hệ thống không nhiều, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, địa bàn tỉnh có nhiều vụ việc mang tính chất phức tạp, khó khăn... Song với tinh thần nỗ lực vượt qua khó khăn, cơ quan thi hành án dân sự các cấp của tỉnh đã cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình, góp phần quan trọng vào việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và hỗ trợ cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương". Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực cố gắng và thành tích to lớn mà các cơ quan THADS của tỉnh Kon Tum đã đạt được trong năm 2015.
Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế mà cơ quan THADS các cấp trong tỉnh cần sớm được khắc phục để công tác THADS trong thời gian tới đạt kết quả tốt hơn. Để triển khai thắng lợi công tác THADS năm 2016 trên địa bàn tỉnh, đồng chí yêu cầu Lãnh đạo ngành cần tập trung chỉ đạo và thực hiện hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS do Bộ Tư pháp giao; triển khai ngay các biện pháp khắc phục khuyết điểm, hạn chế theo chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy; tham mưu củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của BCĐ THADS sự các cấp; tăng cường mối quan hệ phối hợp với các ngành, các cấp ủy và chính quyền địa phương trong THADS; chủ động tìm các giải pháp nhằm tổ chức thi hành án những vụ việc lớn, phức tạp, có ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.
Thay mặt toàn thể công chức, người lao động trong các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh, đồng chí Cao Minh Hoàng Tùng, Cục trưởng Cục THADS tỉnh cảm ơn và ghi nhận những ý kiến chỉ đạo sát thực đối với ngành của đồng chí Lại Xuân Lâm, phó chủ tịch UBND tỉnh, trưởng ban chỉ đạo THADS tỉnh và hứa sang năm 2016 sẽ quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao; Cảm ơn lãnh đạo các ngành đã đến tham dự hội nghị và có những ý kiến tham luận sát thực đối với công tác của ngành, qua đó tiếp tục tăng cường mối quan hệ phối hợp trong công tác THADS trên địa bàn tỉnh.
Tại Hội nghị cũng đã tiến hành trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác THADS năm 2015. Đồng thời tiến hành giao chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS năm 2016 cho Cục THADS tỉnh và các Chi cục THADS huyện, thành phố trong tỉnh và phát động phong trào và ký giao ước thi đua năm 2016. Cùng ngày, Hội nghị tiến hành tập huấn nghiệp vụ công tác THADS theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều luật THADS và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật này./.
 
Văn phòng Cục THADS tỉnh

Tác giả ảnh: Văn phòng Cục THADS tỉnh

Các tin đã đưa ngày: