​​​
​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​
​​​​​​​​​​​​
​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​
​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​
Ngày 03/10/2019, Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) đã công bố và trao quyết định số 1060/QĐ-TCTHADS ngày 23/9/2019 về luân chuyển, bổ nhiệm ông Lê Dương Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Tổng cục Thi hành án dân sự đến nhận công tác tại Vụ Nghiệp vụ 1 Tổng cục Thi hành án dân sự kể từ ngày 01/10/2019.
Để tiếp tục triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết số 111/2015/QH13 ngày 27/11/2015 của Quốc hội về công tác phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm, công tác của Viện kiểm sát nhân dân, của Tòa án nhân dân và công tác thi hành án năm 2016 và những năm tiếp theo, trong khi chưa ban hành Chương trình trọng tâm của Bộ Tư pháp trong lĩnh vực thi hành án dân sự (THADS), hành chính năm 2020 và các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Bộ Tư pháp, của Tổng cục THADS giao; Tổng cục THADS yêu cầu Cục trưởng Cục THADS các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
Để thực thi bản án đã có hiệu lực pháp luật của tòa án nhân dân huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau, ngày 07 tháng 8 năm 2019, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau thành lập đoàn cưỡng chế thi hành án, tiến hành cưỡng chế phần đất của ông Phạm Hoàng Kiếm và bà Lê Thị Hiến (địa chỉ: ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau). Trong quá trình cưỡng chế thi hành án, khi hội đồng cưỡng chế tiến hành các thủ tục cưỡng chế thì gia đình người phải thi hành án chống đối quyết liệt. Gia đình ông Kiếm đã dùng xăng tạt vào lực lượng tham gia cưỡng chế, châm lửa đốt và dùng hung khí nguy hiểm để chống đối khiến 12 người bị thương, trong đó có 03 đồng chí là chấp hành viên, công chức Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Cái Nước, 7 đồng chí là chiến sỹ Công an huyện và 2 đồng chí là cán bộ xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau.
Để kịp thời đánh giá kết quả công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính năm 2019, đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2020, chiều ngày 9/10/2019, Cục THADS tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý I năm 2020. Tham dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Cục, Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Cục và Chi cục trưởng Chi cục THADS các huyện, thành, thị trực thuộc.
Án liên quan đến tín dụng ngân hàng tại Việt Nam nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng hiện nay đang là vấn đề được xã hội quan tâm, báo chí và truyền thông thường xuyên đề cập đến. Thực chất thì nợ xấu tại các Ngân hàng, tổ chức tín dụng không phải mới phát sinh trong những năm gần đây mà đã tích tụ từ nhiều năm trước. Tuy nhiên, hiện nay khi tình hình kinh tế vĩ mô chưa được cải thiện nhiều, hoạt động sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn, trên địa bàn tỉnh tình hình các mặt hàng nông sản liên tục mất mùa, mất giá thì cũng là lúc nợ xấu diễn ra trên quy mô lớn. Do đó, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước đã và đang thực hiện quyết liệt các biện pháp để xử lý triệt để nợ xấu - một trong những tác nhân lớn gây bất ổn kinh tế vĩ mô của nước ta nói chung và có ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Gia Lai nói riêng.
Hoa Kỳ ký tham gia Công ước La-hay năm 1980 về khía cạnh dân sự của hành vi bắt cóc trẻ em vào năm 1981, phê chuẩn năm 1988. Theo đó, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ được chỉ định làm cơ quan trung ương để thực thi Công ước này. 
Biện pháp bảo đảm thi hành án dân sự lần đầu tiên được quy định ở nước ta tại Luật Thi hành án dân sự năm 2008. Có thể nói đây là bước cải cách tư pháp tư pháp trong thi hành án dân sự, tạo cơ sở pháp lý để Chấp hành viên tiến hành các hoạt động thi hành án nhằm mục đích kịp thời ngăn chặn việc tẩu tán, hủy hoại tài sản, trốn tránh việc thi hành án của người phải thi hành án, đảm bảo các bản án, quyết định của Tòa án và cơ quan có thẩm quyền được thi hành một cách triệt để và hiệu quả, quy định và thực hiện các biện pháp bảo đảm thi hành án góp phần cải cách tư pháp trong thi hành án dân sự.
Ngày 12/6/2018, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành Thông tư liên tịch số 07/2018/TTLT-BTP-VKSNDTC-TANDTC quy định việc phối hợp trong thi hành quyết định của Tòa án giải quyết phá sản. Thông tư liên tịch gồm 3 chương, 21 điều áp dụng đối với cơ quan Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, cơ quan quản lý thi hành án dân sự, cơ quan thi hành án dân sự, Chấp hành viên, Quản tài viên, doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản, doanh nghiệp, hợp tác xã và tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc thi hành quyết định của Tòa án giải quyết phá sản. Thông tư liên tịch này có hiệu lực từ ngày 01/8/2018.
​​​​​​​​​​​​