Sign In

Giải quyết việc thi hành án những ngày cuối năm

23/09/2020

Giải quyết việc thi hành án những ngày cuối năm
Giải quyết việc thi hành án những ngày cuối năm
     
Thực hiện Bản án số 03/2020/DS-ST ngày 21/7/2020 của Tòa án nhân dân huyện Hữu Lũng về việc giao đất mở lối đi theo đơn yêu cầu thi hành án của bà Nguyễn Bích Hạnh (Địa chỉ: Thôn Sẩy Hạ, xã Đồng Tân, huyện Hữu Lũng).
    Ngày 18/9/2020, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hữu Lũng đã ban hành Quyết định thi hành án số 728/QĐ-CCTHADS, phân công Chấp hành viên trực tiếp giải quyết vụ việc với yêu cầu giải quyết được lối đi nhanh chóng cho người được thi hành án, tránh để vụ việc phát sinh khiếu nại, phức tạp.
     Ngay buổi họp giao ban sáng 21/9/2020, đơn vị đã đánh giá sơ bộ vụ việc, nhận định tình hình, đồng chí Chi cục trưởng đồng thời là Chấp hành viên đã đề ra ba phương án giải quyết dứt điểm vụ việc trong tháng 9 năm 2020.
     Chấp hành viên triển khai công tác cơ sở, nắm bắt thực địa; tích cực vận động bên được thi hành án nộp tiền bồi thường cho bên phải thi hành án, mặt khác thuyết phục người phải thi hành án tự nguyện giao đất để tránh các chi phí phát sinh khác.
     Qua ba ngày làm việc khẩn trương, liên tục vừa thông báo vừa giải thích quyền lợi, nghĩa vụ phát sinh, nhận thấy bên phải thi hành án có thái độ không hợp tác, tuy nhiên chưa đến mức độ chống đối gay gắt, chỉ là bức xúc với bên được mở lối đi.
                       (Chấp hành viên cùng cơ quan chuyên môn tiến hành đo và giao đất ngày 22/9/2020)
     Chiều ngày 22/9/2020, bằng các biện pháp nghiệp vụ thi hành án, Chấp hành viên đã mời các cơ quan chuyên môn tiến hành đo và giao đất trong buổi làm việc trước sự tham gia đầy đủ của các cơ quan chức năng, bên được thi hành án và bên phải thi hành án. Sau khi đo đạc hoàn tất, việc giao đất diễn ra thành công theo đúng kế hoạch.

Tác giả ảnh: Chi cục THADS huyện Hữu Lũng
Theo Lê Thị Huyền - Chi cục THADS huyện Hữu Lũng

Các tin đã đưa ngày: