Sign In

Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2025 Chi bộ tư pháp - THADS huyện Thủ Thừa với chủ đề "Kỷ cương, đoàn kết, trách nhiệm, hành động"

25/06/2020

Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2025 Chi bộ tư pháp - THADS huyện Thủ Thừa với chủ đề
​Chiều ngày 12/06/2020, tại Hội trường Chi cục THADS huyện Thủ Thừa, Đại hội Chi bộ Tư pháp –Thi hành án dân sự huyện Thủ Thừa  nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội có đồng chí Lê Hoàng Hùng – Huyện ủy viên, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy cùng một số đồng chí trong các Ban Đảng của Huyện.

Chi bộ Tư pháp –THADS được thành lập từ ngày 31/10/2019 (trước đây là Chi bộ Phòng Tư pháp và Chi bộ Chi cục THADS huyện trực thuộc đảng ủy khối Tư pháp), Chi bộ hiện có 13 đảng viên chính thức, trong đó 8 đảng viên công tác tại Chi cục THADS và 5 đảng viên công tác tại Phòng Tư pháp, Ban Chi ủy gồm 03 đồng chí.

Trong nhiệm kỳ, về mặt tổ chức và nhân sự có nhiều thay đổi, thành lập mới, Ban chi ủy được chỉ định lâm thời, nhiều đảng viên chuyển từ nơi khác đến, nhiều đảng viên chuyển đi nơi khác sinh hoạt, về mặt chuyên môn công tác của hai cơ quan hoàn toàn khác nhau. Mặc dù vậy, Chi bộ Tư pháp - THADS cũng đã phát huy tinh thần đoàn kết, vai trò lãnh đạo, nêu cao tinh thần gương mẫu, tiên phong của tổ chức đảng và đảng viên cũng như tinh thần trách nhiệm trong triển khai công việc. Chi bộ đã quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, sự lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ của cấp trên, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao…
Hoạt động của các tổ chức đoàn thể trong đơn vị tiếp tục được quan tâm thực hiện và củng cố. Các đảng viên, công chức trong đơn vị có phẩm chất đạo đức, lập trường tư tưởng vững vàng, luôn cố gắng rèn luyện, phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cả trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và trong cuộc sống.

Chi bộ và 2 đơn vị thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật về phòng, chống tham những và thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Hàng năm, Chi bộ đều được đánh giá, công nhận là “Chi bộ cơ sở trong sạch, vững mạnh”; các đảng viên đều được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhiều đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Đảng ủy khối tặng giấy khen, 01 đảng viên được tặng giấy khen trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.
Nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ quán triệt thực hiện văn kiện Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thủ Thừa, tiếp tục thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng. Xác định rõ chức năng nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị và của Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 là kỷ cương, đoàn kết, trách nhiệm, hành động” phấn đấu nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh, 100% đảng viên xếp loại đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Hoàng Hùng ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các đảng viên trong việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Từ những kết quả đã đạt được, đồng chí tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ mới 2020-2025, Chi ủy Chi bộ Tư pháp –THADS sẽ luôn quan tâm, chỉ đạo sâu sát, kịp thời cùng với Thủ trưởng 2 đơn vị phát huy được những điểm mạnh, khắc phục được những hạn chế, góp phần tạo nên những thành tích chung trong công tác và của huyện Thủ Thừa.
Đồng chí Lê Hoàng Hùng – HUV-Trưởng BTC Huyện Ủy phát biểu chỉ đạo
Qua 1 buổi làm việc, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm, Đại hội Chi bộ Tư pháp - THADS đã bầu ra được Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 03 đồng chí, trong đó đồng chí Phạm Chí Hảo, Trưởng Phòng Tư pháp giữ chức Bí thư Chi bộ; đồng chí Huỳnh Văn Công, Chi Cục trưởng giữ chức Phó Bí thư Chi bộ và đồng chí Lê Minh Gập, Phó Chi cục trưởng giữ chức Chi ủy viên. Nhân dịp này, Đại hội cũng bầu đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 02 đại biểu chính thức (đ/c Huỳnh Văn Công và đ/c Phạm Chí Hảo) và 01 đại biểu dự khuyết.
Với tinh thần quyết tâm của Ban Chi ủy, đảng viên, công chức trong hai đơn vị giữ vững danh hiệu và phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong nhiệm kỳ 2020-2025./.


Theo THEO CHI CỤC THADS HUYỆN THỦ THỪA

Các tin đã đưa ngày: