Sign In

Huyện Xuân Trường tổ chức tập huấn Luật Hộ tịch; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án dân sự cho cán bộ cơ sở.

19/11/2015

Huyện Xuân Trường tổ chức tập huấn Luật Hộ tịch; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án dân sự cho cán bộ cơ sở.
Sáng 19/11, UBND huyện Xuân Trường phối hợp cùng với Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nam Định và Sở Tư pháp tổ chức tập huấn về Luật Hộ tịch và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án dân sự cho cán bộ lãnh đạo của các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, công chức tư pháp hộ tịch 20/20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Tới dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Vị, Phó Chủ tịch UBND huyện Xuân Trường, đồng chí Đinh Thanh Sơn, Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nam Định cùng gần 150 đồng chí là lãnh đạo của các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, công chức tư pháp hộ tịch 20/20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và các đồng chí Báo cáo viên pháp luật của huyện.

( Đồng chí Trần Văn Vị, Phó Chủ tịch UBND huyện Xuân Trường)
 
Tại Hội nghị, các đồng chí Báo cáo viên pháp luật của tỉnh đã giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Hộ tịch và Luật sửa đổi bổ sung một số điều  của Luật Thi hành án dân sự đến toàn thể Hội nghị, trong đó tập trung vào các vấn đề về sự cần thiết ban hành luật, quan điểm xây dựng luật, những nội dung cơ bản của luật và kế hoạch triển khai thực hiện luật. 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đại diện lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự và UBND huyện Xuân Trường khẳng định vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng Luật Hộ tịch, Luật Thi hành án dân sự và mong rằng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn của huyện Xuân Trường triển khai, phổ biến các Luật này ở cơ quan, đơn vị, địa phương để các quy định của luật được truyền tải sâu rộng đến cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện./.

( Đồng chí Đinh Thanh Sơn, Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nam Định)
 
Ngoài ra, các đại biểu cũng trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến công tác hộ tịch, công tác thi hành án dân sự. Đợt tập huấn nhằm góp phần trang bị kiến thức pháp luật, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ lãnh đạo, công chức tư pháp, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tư pháp ở xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
 


Theo THEO VĂN PHÒNG CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ TỈNH

Các tin đã đưa ngày: