Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An báo công dâng Bác

04/07/2016

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An báo công dâng Bác

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 - 19/7/2016), sáng ngày 1/7, tại Quảng trường Hồ Chí Minh tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ báo công dâng Bác.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 - 19/7/2016), sáng ngày 1/7, tại Quảng trường Hồ Chí Minh tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ báo công dâng Bác.   
Tham dự buổi lễ có các đồng chí Cấp ủy, Lãnh đạo Cục, Ban chấp hành các tổ chức đoàn thể và toàn thể cán bộ, công chức và người lao động Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An.
Đại diện cho gần 300 cán bộ, công chức và người lao động thuộc các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An, đồng chí Trần Văn Thu, Cục trưởng đã báo cáo với Bác về những những thành tích đạt được trong suốt 70 năm qua, đặc biệt từ sau khi được chuyển giao từ Tòa án năm 1993 đến nay, trong đó nổi bật là:
“Từ năm 1993 đến năm 2015, đã giải quyết xong 146.812 việc, đạt 99,6%; về tiền đã giải quyết xong 1.360 tỷ đồng, đạt 97,8%; hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu được Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tư pháp giao.
Tổ chức bộ máy được cũng cố, kiện toàn; đội ngũ cán bộ, công chức được tăng cường cả về số lượng và chất lượng; các tổ chức Đảng, đoàn thể được nâng cấp, chăm lo hoạt động góp phần vào sự lớn mạnh của ngành.
Hệ thống cơ sở vật chất, kinh phí, phương tiện làm việc không ngừng được tăng cường, từng bước hiện đại; điều kiện làm việc và đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ công chức được cải thiện, yên tâm công tác.
Nhận thức của cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp, các ngành, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân về công tác THADS và vai trò cơ quan THADS trong hệ thống chính trị đã được đánh giá rõ, được coi là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của cấp uỷ, chính quyền địa phương.  
Những đóng góp của THADS Nghệ An đã được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận, nhiều tập thể, cán bộ, công chức đã được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì, hạng Ba, Cờ thi đua và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và các phần thưởng cao quý khác.”
Đồng chí cũng nghiêm túc thừa nhận về những hạn chế cần khắc phục như: “số việc, tiền chưa thi hành xong vẫn còn tương đối nhiều; công tác phối hợp liên ngành tuy đã có tiến bộ nhưng vẫn còn những bất cập; việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật trong các cơ quan THADS tuy đã có nhiều tiến bộ nhưng một vài nơi còn chưa nghiêm...”.
Trong giờ phút thiêng liêng, trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đồng chí Trần Văn Thu xúc động khẳng định: “Toàn thể cán bộ công chức và người lao động THADS Nghệ An luôn ghi lòng tạc dạ những lời dạy của Bác và xin hứa với Bác sẽ phát huy truyền tốt đẹp 70 năm xây dựng và trưởng thành của THADS, tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi để  hoàn thành tốt nhiệm vụ quan trọng được Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó, cùng nhau xây dựng Ngành THADS ngày càng trong sạch, vững mạnh”.
          Kết thúc buổi lễ, Đoàn kính cẩn nghiêng mình dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.
                                                                                                                                                                        Nguyễn Đức Tình   
                                                                                                                                                                           Văn phòng Cục

Các tin đã đưa ngày: