Sign In

Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An – khắc phục mọi khó khăn, phát huy vai trò xung kích

26/03/2024

Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An – khắc phục mọi khó khăn, phát huy vai trò xung kích
Đoàn viên chi đoàn luôn là lực lượng hăng hái, sôi nổi trong các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An tổ chức.
Trong lịch sử phát triển của dân tộc, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã luôn chứng tỏ bãn lĩnh kiên cường, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân tộc, là lực lượng xung kích cách mạng sẵn sàng đón tiếp nhiệm vụ khó khăn, gian khổ; thực sự là tổ chức hạt nhân chính trị của thanh niên Việt Nam; là đội dự bị tin cậy của Đảng, của Nhân dân, là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên Việt Nam. Kế thừa và phát huy những điều tốt đẹp đó, Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An đã luôn cố gắng khắc phục mọi khó khăn, phát huy vai trò xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như hoạt động phong trào đoàn, phấn đấu là lực lượng nòng cốt trong xây dựng cơ quan, đơn vị.
Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An có 10 đoàn viên, trong đó có 08 đoàn viên nữ, 02 đoàn viên nam. Lực lượng mỏng, đa số là nữ đang trong độ tuổi có con nhỏ là hạn chế lớn trong hoạt động của Chi đoàn. Thế nhưng, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An cùng với sự nỗ lực phấn đấu của Ban chấp hành Chi đoàn và các đoàn viên, Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An đã khắc phục được mọi khó khăn, triển khai nhiều nội dung thiết thực, đa dạng về hình thức để phát huy vai trò xung kích của mình trong xây dựng cơ quan đơn vị.
Đề cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn
Đoàn viên Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An luôn trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ nhằm đạt hiệu quả cao trong công tác và luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm, chấp hành tốt nội quy, quy chế của cơ quan, thực hiện văn minh công sở, tuân thủ các quy trình nghiệp vụ trong giải quyết công việc. Mặc dù  Thi hành án dân sự là công tác phức tạp, liên quan đến nhiều lĩnh vực trong đời sống xã hội, thường xuyên phải tiếp xúc với người dân, giải quyết quyền tài sản, nhân thân của các bên đương sự và những người có liên quan, thế nhưng các đoàn viên chi đoàn luôn nỗ lực phấn đầu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên các mặt công tác như:  trực tiếp tổ chức thi hành án, tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo, kế toán,  tổ chức cán bộ, báo cáo tổng hợp, một cửa… Bên cạnh đó các đoàn viên còn tích cực tham mưu, góp ý xây dựng các nội quy, quy chế của đơn vị; là lực lượng được Lãnh đạo Đảng ủy, Lãnh đạo Cục tin tưởng giao phó những công việc quan trọng như tham gia tham luận, đóng góp ý kiến trong các chương trình, hội nghị quan trọng của cơ quan; tham mưu nội dung và trực tiếp là báo cáo viên trong tại các buổi tập huấn hàng năm hay thực hiện các nội dung quan trọng trong công tác tự kiểm tra theo chỉ đạo của Tổng Cục Thi hành án dân sự….
Đoàn viên chi đoàn được Đảng uỷ, Lãnh đạo Cục THADS tỉnh Nghệ An tin tưởng
giao nhiều nhiệm vụ quan trọng
Bằng nỗ lực, phấn đấu của mình, hàng năm đoàn viên Chi đoàn Cục THADS tỉnh Nghệ An đều 100% đạt danh hiệu lao động tiên tiến trở lên, trong đó có nhiều đoàn viên có sáng kiến cải tiến, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, được Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng bằng khen, được tập thể Lãnh đạo Đảng ủy, Lãnh đạo Cục đánh giá cao.

Phát huy tính sáng tạo, xung kích trong hoạt động phong trào
Bên cạnh việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, các đoàn viên Chi đoàn luôn phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ và chủ động tham gia các phong trào thanh niên như văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao, xây dựng công sở xanh, sạch đẹp, công tác thiện nguyện.
Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An luôn chú trọng việc tuyên truyền giáo dục lý luận chính trị, khơi dậy tinh thần yêu nước, khát khao cống hiện cho các đoàn viên. Nhân dịp các ngày lễ lớn của dân tộc, Chi đoàn thường xuyên tổ chức cho đoàn viên đến thăm các địa chỉ đỏ kết hợp sinh hoạt chuyên đề. Thông qua các hoạt động này, đã khơi dậy niềm tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ, tạo sự chuyển biến tích cực trong tư duy, nhận thức của đội ngũ đoàn viên.

Chi đoàn thường xuyên tổ chức các hoạt động về nguồn ý nghĩa
Đoàn viên chi đoàn luôn là lực lượng hăng hái, sôi nổi trong các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An tổ chức. Đoàn viên Chi đoàn có mặt trong mọi hoạt động từ công tác hậu cầu đến trực tiếp thi đấu tại Hội thao toàn Ngành Thi hành án dân sự nhân dịp ngày thành lập ngành; các buổi giao lưu thể thao, văn nghệ nhân các ngày lễ lớn hàng năm do cơ quan, Đảng ủy khối, Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức. Ngoài ra, đoàn viên chi đoàn luôn xung kích đi đầu trong việc xây dựng cơ quan đơn vị xanh, sạch đẹp; thường xuyên tổ chức các ngày “chủ nhật xanh” làm sạch đẹp khuôn viên cơ quan, đảm nhận công trình thanh niên góp phần đẩy mạnh phong trào văn hoá công sở tại đơn vị.

Đoàn viên chi đoàn hăng hái, sôi nổi trong các hoạt động văn hoá, văn nghệ thể dục thể thao
 
Chi đoàn xung kích trong hoạt động xây dựng cơ quan xanh sạch đẹp
Ngoài công các mặt công tác trên, Chi đoàn Cục Thi hành  án dân sự tỉnh Nghệ An luôn chú trọng công tác thiện nguyện, hướng đến cộng đồng. Tuy lực lượng mỏng, nguồn kinh phí có hạn nhưng được sự hỗ trợ của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục và sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An đã khắc phục mọi khó khăn, thực hiện được nhiều dự án hướng đến cộng đồng, cụ thể:
Chi đoàn đã thực hiện dự án “Lan tỏa sản phẩm quê hương”, mỗi năm lựa chọn một sản phẩm chất lượng trên chính quê hương Nghệ An đang cần đầu ra để thu mua và giới thiệu đến mọi người. Lợi nhuận thu được từ dự án sẽ được dùng làm quỹ thiện nguyện của Chi đoàn. Trong những năm qua, nhờ thực hiện thành công dự án mà Chi đoàn đã có kinh phí tổ chức các đợt thiện nguyện ý nghĩa như thăm và tặng quà cháu Nguyễn Đức Tiến Minh là cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Lạng Sơn huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An; tặng quà các cháu bé mồ côi khuyết tật tại cơ sở nuôi dạy trẻ khuyết tật 19/3 tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Ngoài ra, chi đoàn còn phối hợp với Công đoàn tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện có ý nghĩ như: bát cháo tình thương tại bệnh viện Nhi tỉnh Nghệ An, bệnh viện Ung bướu tỉnh Nghệ An; thăm và tặng quà các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh, tham gia hiến máu nhân đạo…

Các dự án “lan toả sản phẩm quê hương” chi đoàn đã thực hiện
 
Chi đoàn thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa hướng đến cộng đông
 Đến nay, Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An đã khẳng định được vai trò quan trọng của mình, có nhiều đóng góp tích cực trong công tác chuyên môn cũng như trong phong trào Đoàn, là lực lượng được Đảng ủy, lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An giao phó nhiều vị trí, nhiệm vụ quan trọng, luôn xứng đáng là “cánh tay nối dài của Đảng”.
Chi đoàn Cục THADS tỉnh Nghệ An

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: