Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hiệp Đức khảo sát, hướng dẫn giúp đỡ hộ nghèo

24/06/2019

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hiệp Đức khảo sát, hướng dẫn giúp đỡ hộ nghèo
Thực hiện Kế hoạch số 47/KH-UBND ngày 11/4/2019 của UBND huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam về việc phân công các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên theo dõi, hướng dẫn, giúp đỡ hộ nghèo trên địa bàn huyện năm 2019, sáng ngày 13/6/2019
           
          Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hiệp Đức phối hợp cùng UBND xã Phước Trà tổ chức việc khảo sát, hướng dẫn giúp đỡ hộ nghèo trên địa bàn thôn Trà Nô, Phước Trà, Hiệp Đức, Quảng Nam.

 

Các bé hộ nghèo gia đình ông Hồ Văn Xăm


          Qua nghe báo cáo và đi khảo sát thực tế tại từng hộ gia đình thì hầu hết các hộ nghèo của thôn Trà Nô,xã Phước Trà sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, nguồn thu nhập chủ yếu dựa vào cây lúa, và chăn nuôi nhỏ lẻ. Các hộ dân ở đây có đất sản xuất nhưng không canh tác do thiếu vốn đầu tư, chưa biết vận dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên hoạt động sản xuất còn nhỏ lẻ, hiệu quả sản xuất chưa cao, sản phẩm làm ra chủ yếu là tự cung tự cấp…Tại buổi khảo sát, Lãnh đạo Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hiệp Đức đã ân cần gặp gỡ, thăm hỏi và động viên bà con. Qua đó ban đầu đã xây dựng mối quan hệ giữa cơ quan, đơn vị với nhân dân tại địa phương.

 

Cán bộ Chi cục THADS huyện Hiệp Đức ghi chép thông tin khảo sát từng hộ gia đình
     
          Đây là một hoạt động thiết thực và rất có ý nghĩa, hoạt động này không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái, mà còn thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan chính quyền đối với những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhằm hỗ trợ và động viên nhân dân vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời làm chuyển biến nhận thức để các hộ nghèo phấn đấu tự vươn lên thoát nghèo, giúp hộ nghèo có kế hoạch phát triển kinh tế, tạo thu nhập, nâng cao khả năng tiếp thu thông tin và áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất; sử dụng có hiệu quả nguồn vốn nhà nước, vốn hỗ trợ của xã hội nhằm giảm nghèo nhanh, bền vững.

 

Một ngôi nhà tạm chỉ được che chắn bằng những tấm bạt nhựa tạm thời
 

          Việc hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo được xác định là một trong những nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của các cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên.
 
Nguyễn Tấn Hiện: Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hiệp Đức
 

Các tin đã đưa ngày: