Sign In

Họp Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Nam để bàn, chỉ đạo giải quyết các công việc theo thẩm quyền

07/05/2020

Họp Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Nam để bàn, chỉ đạo giải quyết các công việc theo thẩm quyền
Sáng 7.5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc với Cục Thi hành án dân sự tỉnh, liên quan đến hoạt động thi hành án dân sự trên địa bàn.

Tại buổi làm việc đồng chí Lê Văn Chương - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự đã trình bày tóm tắt kết quả công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Từ tháng 10.2019 đến hết tháng 3.2020, tổng số việc phải thi hành là 6.667 việc với số tiền hơn 1.552 tỷ đồng; trong đó đã thi hành xong là 3.143 việc với số tiền hơn 80 tỷ đồng. Theo dõi thi hành án hành chính với 31 việc; trong đó đã thi hành xong 5 việc, chưa thi hành 26 việc.


Theo đánh giá chung, công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính được tập trung. Tuy nhiên do lượng án thụ lý mới trong 6 tháng đầu năm tăng cả về số việc và giá trị so với cùng kỳ, đặc biệt tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài, nên tác động không nhỏ đến kết quả thi hành án dân sự của toàn tỉnh. Dự báo trong 6 tháng cuối năm, tình hình vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp nên việc hoàn thành các chỉ tiêu Tổng cục Thi hành án dân sự giao là hết sức khó khăn.


Tại buổi làm việc, Cục Thi hành án dân sự tỉnh cũng báo cáo với Ban chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức theo dõi thi hành án hành chính; việc tổ chức bán đấu giá tài sản kê biên của Công ty IOC để thi hành án liên quan đến khách sạn Sunrise Hội An.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đánh giá cao những cố gắng của Cục Thi hành án dân sự tỉnh trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đồng thời yêu cầu, với tư cách thành viên thường trực của Ban chỉ đạo, Cục Thi hành án dân sự tỉnh phải thường xuyên theo dõi, chỉ đạo, đôn đốc thi hành án. Đối với bản án đã có hiệu lực, các đơn vị phải thi hành ngay để đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân, Nhà nước theo nội dung bản án đã tuyên. Đối với các bản án còn vướng mắc, cần báo cáo kịp thời cho Ban chỉ đạo thi hành án tỉnh để báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo dõi, kịp thời có ý kiến về các vụ việc.

Các tin đã đưa ngày: