Sign In

Hành trình về nguồn của Đoàn thanh niên Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Nam năm 2023

23/03/2023

Nhân dịp 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2023), Đoàn thanh niên Cục THADS tỉnh Quảng Nam đã tổ chức chương trình tình nguyện, tri ân về nguồn năm 2023 tại xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My.
Đoàn do đồng chí Mai Văn Sang, Phó Cục trưởng Cục Thi hành án tỉnh làm Trưởng đoàn. Tham dự chương trình có đồng chí Huỳnh Ngọc Tân, Trưởng phòng tổ chức cán bộ; đồng chí Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Ngô Văn Mỹ, Bí thư chi đoàn cùng các đoàn viên, thanh niên Cục THADS tỉnh Quảng Nam.


Với các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, nhằm mang hơi ấm đến với người nghèo ở vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn. Đồng thời thể hiện sự quan tâm, tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ chung tay vì cuộc sống cộng đồng. Đoàn đã tặng 10 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.  

 

Tiếp đó tại Khu di tích an ninh Khu V, Đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm trong không khí trang nghiêm, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu và hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Sự hi sinh của các anh hùng liệt sỹ đã làm nên những chiến công hào hùng, bất khuất, là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là tinh thần ý chí chiến đấu quật cường và nghị lực phi thường để giành độc lập dân tộc.
 


 “Hành trình về nguồn” – chương trình ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho Đoàn viên, góp phần phát huy lòng tự hào truyền thống của dân tộc “uống nước nhớ nguồn”, tinh thần chiến đấu và sự hy sinh cao cả vì độc lập, tự do của dân tộc. Thông qua chuyến đi đã tạo sự gắn kết giữa các Đoàn viên trong Chi đoàn trao đổi, học tập kinh nghiệm, rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong đoàn thể. Bên cạnh đó, chuyến đi lần này cũng mang lại những kiến thức lịch sử quý báu và nhiều ý nghĩa cho Đoàn viên, tạo không khí vui tươi phấn khởi, tăng cường tình đoàn kết, từ đó tạo động lực mạnh mẽ để mỗi Đoàn viên thanh niên ra sức thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.
 


Bùi Viết Đại- Đoàn viên Chi đoàn CTHADS

Các tin đã đưa ngày: