Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mai Sơn trao quà Tết giúp đỡ bản Thẳm Hưn, xã Phiêng Cằm

28/01/2022

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mai Sơn trao quà Tết giúp đỡ bản Thẳm Hưn, xã Phiêng Cằm
 Sáng ngày 27/01/2022, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mai Sơn đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng quà Tết cho bà con tại bản Thẳm Hưn, xã Phiêng Cằm, huyện Mai Sơn. Đoàn công tác do đồng chí Hoàng Quốc Toản - Chi cục trưởng làm trưởng đoàn cùng công chức của đơn vị đã tham dự và trực tiếp trao quà. Thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo tại Chỉ thị số 11/CT-TW ngày 08/12/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; đảm bảo chu đáo, thiết thực, ý nghĩa theo phương châm “Vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm”; chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước; quan tâm tới các gia đình chính sách, những người có thu nhập thấp.  Đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao theo Quyết định số 2058-QĐ/HU ngày 05/7/2018 của Ban Thường vụ huyện ủy về việc phân công các chi bộ, đảng bộ cơ sở, các cơ quan đơn vị giúp đỡ các bản đặc biệt khó khăn thực hiện công tác giảm nghèo bền vững giai đoạn 2018-2020 và một số bản phục vụ chương trình xây dựng nông thôn mới. Chi cục được phân công giúp đỡ Bản Thẳm Hưn là xã có 42 hộ dân, trong đó có tới 32 hộ nghèo. Do đó bên cạnh sự nỗ lực của chính quyền bản và bà con nhân nhân thì rất cần sự chung tay giúp sức về vật chất và tinh thần của các cơ quan, đơn vị và nhà hảo tâm; đây sẽ là nguồn động viên đối với chính quyền và người dân bản Thẳm Hưn.
Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mai Sơn đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tặng 02 chiếc bàn, 50 chiếc ghế nhựa cho nhà văn hóa bản, đồng thời trao tặng 45 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá đợt trao quà lần này là khoảng 6 triệu đồng. Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mai Sơn không thể trao quà tận tay cho các hộ dân. Do đó, 45 suất quà Tết đã được bàn giao cho đại diện chính quyền bản để chuyển đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Mỗi suất quà bao gồm các nhu yếu phẩm như muối, dầu ăn, bột ngọt, bánh kẹo… là món quà ý nghĩa và thiết thực để động viên người dân nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, đón tết đầm ấm, an vui.
Đại diện Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mai Sơn đã chia sẻ, động viên chính quyền và nhân dân bản Thẳm Hưn nỗ lực vượt khó, phát triển sản xuất để sớm thoát nghèo và có một cuộc sống no ấm hơn, đồng thời chúc bà con đón Tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, an vui bên người thân và gia đình.
Đại diện chính quyền bản đã rất xúc động và gửi lời cảm ơn đến toàn thể cán bộ, công chức và người lao động của Chi cục đã rất quan tâm tới bà con trong bản và mong rằng thời gian tới tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của đơn vị.                     
                                                                                                          Hoàng Lan - Chi cục THADS huyện Mai Sơn

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: