Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Huế tổ chức cưỡng chế thành công

28/06/2022

Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Huế tổ chức cưỡng chế thành công
Theo Bản án số 37/2019/DS-ST ngày 30 tháng 10 năm 2019 của Tòa án nhân dân thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế và Bản án số 06/2020/DS-PT ngày 10 tháng 3 năm 2020 của Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế thì Võ Văn Quý và các thành viên trong gia đình ông Quý, thường trú tại: 139 đường Điện Biên Phủ, phường Trường An, thành phố Huế phải giao ngôi nhà (nhà chính ký hiệu số 1 và nhà phụ ký hiệu số 2 theo sơ đồ hiện trạng nhà đất kèm theo trong bản án) gắn liền quyền sử dụng thửa đất số 90, tờ bản đồ số 10, có diện tích là 736,2m2, tọa lạc tại 139 đường Điện Biên Phủ, phường Trường An, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế  giao cho bà Lê Thị Kim Minh; Địa chỉ: 135 Điện Biên Phủ, phường Trường An, TP Huế - là người thừa kế của ông Lê Bờ.
Để tổ chức thi hành bản án nói trên, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Huế ban hành quyết định thi hành án và phân công Chấp hành viên Trần Ái Hữu tổ chức thi hành vụ việc. Trên cơ sở nhiệm vụ được phân công, Chấp hành viên đã tiến hành tống đạt Quyết định thi hành án và đã tổ chức thi hành án theo đúng trình tự thủ tục theo quy định pháp luật. Đặc biệt nhiều lần Chấp hành viên phối hợp với chính quyền địa phương, công an phường vận động, thuyết phục ông Võ Văn Quý và các thành viên trong gia đình ông Quý tự nguyện giao tài sản cho bà Lê Thị Kim Minh nhưng ông Võ Văn Quý và các thành viên trong gia đình ông Quý không tự nguyện thi hành và có hành vi chống đối, đe dọa Chấp hành viên. Từ tình hình đó, sau khi họp trù bị cưỡng chế, cũng như họp liên ngành, các cơ quan ban ngành thành phố đã thống nhất cưỡng chế thi hành án.Sau khi thống nhất với Công an thành phố Huế về ngày cưỡng chế, vào  sáng ngày 22/6/2022, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Huế đã tiến hành cưỡng chế thi hành án đối với ông Võ Văn Quý và các thành viên trong gia đình ông Quý để giao nhà, đất  tại địa chỉ: 139 đường Điện Biên Phủ, phường Trường An, thành phố Huế cho bà Lê Thị Kim Minh.


Một số hình ảnh tại buổi cưỡng chế

Tham gia cưỡng chế thi hành án có đại diện chính quyền địa phương, công an thành phố, các cơ quan, ban nghành có liên quan, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Huế. Nhằm gây khó khăn cho việc cưỡng chế, ông Võ Văn Quý và các thành viên trong gia đình ông Quý khóa cửa cổng, nhà tại địa chỉ: 139 đường Điện Biên Phủ, phường Trường An, thành phố Huế và bố trí người gây áp lực, chống đối với lực lượng tham gia cưỡng chế. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Huế, vai trò của Chấp hành viên và đặc biệt là sự phối hợp của các cơ quan, ban nghành tham gia cưỡng chế đã kịp thời khống chế những người chống đối, gây rối ra khỏi hiện trường cưỡng chế. Đến 9 giờ 30 phút cùng ngày đã tiến hành bàn giao ngôi nhà gắn liền quyền sử dụng thửa đất số 90, tờ bản đồ số 10, có diện tích là 736,2m2, tọa lạc tại 139 đường Điện Biên Phủ, phường Trường An, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế cho bà Lê Thị Kim Minh và bà Minh đã ký nhận tài sản.
Việc cưỡng chế thi hành án đối với ông Võ Văn Quý và các thành viên trong gia đình ông Quý để giao nhà, đất tại địa chỉ: 139 đường Điện Biên Phủ, phường Trường An, thành phố Huế cho bà Lê Thị Kim Minh diễn ra an toàn, thành công, theo như kế hoạch đề ra và vụ việc đã được thi hành xong.
Chi cục THADS thành phố Huế

Các tin đã đưa ngày: