Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ thi hành án dân sự lần thứ 2 năm 2017

21/07/2017

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ thi hành án dân sự lần thứ 2 năm 2017
Thực hiện Kế hoạch số 794/KH-CTHADS ngày 14/7/2017 của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tiền Giang về việc tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản có liên quan đến công tác thi hành án dân sự.
Ngày 21/7/2017, Tại phòng họp số 2, Trung tâm Hội nghị tỉnh Tiền Giang, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thi hành án năm 2017 cho hơn 150 đại biểu là các Chi cục trưởng, Phó chi cục trưởng, Chấp hành viên, Thẩm tra viên, Thư ký thi hành án, chuyên viên giúp việc cho chấp hành viên thuộc Cục Thi hành án dân sự tỉnh và Chi cục Thi hành án dân sự các huyện, thị, thành trong tỉnh. Đồng chí Phạm Văn Hân, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tiền Giang, chủ trì hội nghị.

 
 Qua hội nghị các đại biểu đã nghe các báo viên trình bày, phân tích sâu các chuyên đề về kê biên xử lý tài sản là quyền sử dụng đất cấp cho hộ; về công tác tiếp công dân, thực hiện quy trình kiểm trả công tác thi hành án dân sự và chế độ thông tin báo cáo.
Đồng thời tại Hội nghị cũng triển khai Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21 tháng 6 năm 2017 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng; Luật Đấu giá tài sản có hiệu lực pháp luật ngày 01/7/2017 và các văn bản hướng dẫn thi hành; Quy trình tổ chức thi hành án trong nội bộ cơ quan Thi hành án dân sự kèm theo Quyết định số 273/QĐ-TCTHADS ngày 22 tháng 02 năm 2017 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự và các biểu mẫu có liên quan;
 
Tại hội nghị này, bên cạnh việc nghe các báo cáo viên trình bày các chuyên đề cụ thể, các đại biểu còn trao đổi, thảo luận và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong công tác thi hành án trong thời gian qua, đồng thời các đại biểu cũng đưa ra nhiều kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả của công tác thi hành án dân sự thời gian tới.
Được biết trước đó vào ngày 17/01/2017 cũng tại phòng họp số 2, Trung tâm Hội nghị tỉnh Tiền Giang, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tiền Giang đã tổ chức thành công Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thi hành án cho hơn 170 đại biểu.
Quốc Hùng

Các tin đã đưa ngày: