Quận 12: Chi cục THADS diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy. (24/06/2022)

Nhằm phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của lực lượng phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cơ sở, ngày 24/6/2022, Đội Cảnh sát PCCC  Công an Quận 12 phối hợp Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) Quận 12 tổ chức thực tập phương án chữa cháy và hướng dẫn nghiệp vụ PCCC cho Cán bộ công chức, người lao động ngay tại trụ sở Chi cục THADS Quận tại địa chỉ: 49/94 TTH 09, khu phố 3, phường Tân Thới Hiệp, Quận 12

Tân Bình: Mặt trận Tổ quốc phát huy vai trò giám sát đối với công tác thi hành án dân sự (16/06/2022)

Sáng 15.6, Đoàn công tác của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) Q.Tân Bình đã giám sát công tác thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế và kết quả thi hành án phần dân sự trong các bản án hình sự tại Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Tân Bình theo Quyết định số 127/QĐ-MTTQ-BTT và Kế hoạch số 243/KH-MTTQ-BTT cùng ngày 23/5/2022 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Q. Tân Bình. Đây là hoạt động quan trọng nhằm phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi hành án dân sự, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

TP.Thủ Đức: Cưỡng chế bên thuê, bàn giao mặt bằng cho người được thi hành án (31/05/2022)

Để thi hành bản án số 972/2020/DS-PT ngày 30/9/2020 của Toà án nhân dân (TAND) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) về việc tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, đòi lại tài sản, tranh chấp hợp đồng thuê tài sản. Sáng 31/5, Chi cục THADS thành phố Thủ Đức phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức cưỡng chế giao tài sản là các thửa đất số 96,98,99 tại phường Bình An, Quận 2 (nay là phường An Khánh, thành phố Thủ Đức), Thành phố Hồ Chí Minh, cho bên được Thi hành án.

Chi bộ THADS Quận 3: Quán triệt, triển khai Văn kiện Đại hội và Chương trình hành động của Thành ủy TP. Hồ Chí Minh (30/05/2022)

Vừa qua, Chi bộ Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) Quận 3 phối hợp với Chi bộ Tòa án nhân dân (TAND) Quận 3 tổ chức buổi học tập, quán triệt và triển khai Văn kiện Đại hội Đảng khóa XIII và Chương trình hành động số 09 của Thành ủy TP. Hồ Chí Minh. Toàn thể đảng viên 02 Chi bộ đều tham dự đầy đủ. Báo cáo viên Đoàn Thanh Hải - Ủy viên ban thường vụ, chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quận ủy Quận 3 trực tiếp triển khai các nội dung trên

Công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát công tác THADS tại Chi cục quận Gò Vấp (27/05/2022)

Trong công tác thi hành án dân sự, hoạt động kiểm sát giữ một vai trò rất quan trọng: “Viện kiểm sát các cấp trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình kiểm sát việc tuân theo pháp luật về thi hành án của cơ quan thi hành án dân sự, Chấp hành viên, cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan đến việc thi hành án nhằm bảo đảm việc thi hành án kịp thời, đầy đủ, đúng pháp luật.

Chi cục Quận 5: Cưỡng chế thành công vụ " trả lại mặt bằng" số 38 Vạn Tượng cho người được thi hành án (27/05/2022)

Chiều 27/5, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận 5 TPHCM đã phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức cưỡng chế thành công vụ “ trả lại mặt bằng” buộc 05 tổ chức, hộ kinh doanh bàn giao tại mặt bằng tại số 38 Vạn Tượng, Phường 13, Quận 5 cho Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Phương Đông quản lý, sử dụng.

Bình Chánh: Cưỡng chế vụ “biến đất mượn thành sở hữu riêng hơn 30 năm” (26/05/2022)

Sáng 26/5, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Bình Chánh đã phối hợp với cơ quan chức năng liên quan tổ chức cưỡng chế vụ “Biến đất mượn thành sở hữu riêng hơn 30 năm”.
Để thi hành Bản án số 125/2019/DSPT ngày 25.02.2019 của Tòa án nhân dân (TAND) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) về “tranh chấp quyền sử dụng đất”. Chi cục Thi hành án dân sự  huyện Bình Chánh đã tổ chức cưỡng chế buộc bà Nguyễn Thị Lan, bà Lê Thị Xuân Thanh, bà Lê Thị Mai Linh, ông Nguyễn Tiến Hùng và bà Nguyễn Thị Tú Diễm (gọi tắt là bên phải thi hành án) trả lại phần đất có diện tích 187,8m2 và căn nhà số C1/11 ấp 3, thuộc một phần thửa 214 (Thửa (BK) phân chiết 214-1), tờ bản đồ số 10 tại ấp 3, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM cho bên được thi hành án là Bà Phạm Thị Lợi (là người cho mượn đất từ năm 1988)

Viện kiểm sát nhân dân quận Bình Thạnh công bố Quyết định kiểm sát thi hành án. (19/05/2022)

Sáng ngày 17/5/2022, tại Chi cục Thi hành án dân sự quận Bình Thạnh, Viện kiểm sát nhân dân quận Bình Thạnh do bà Nguyễn Thị Xuân Yến làm Trưởng đoàn đã công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự.

Tân Bình: tổ chức sơ kết 01 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18 tháng 5 năm 2021 của Bộ Chính trị (18/05/2022)

Vừa qua, Chi bộ Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Tân Bình tổ chức dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và sơ kết 01 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18 tháng 5 năm 2021 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Nhà lưu niệm Chủ Tịch Hồ Chí Minh (Số 5 Châu Văn Liêm, Phường 14, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh). Đây là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dừng chân trước khi ra đi tìm đường cứu nước.

Chi cục THADS Quận 7: Nỗ lực phấn đấu giữ vững danh hiệu thi đua (09/05/2022)

Sau một năm nhiều biến động, trong bối cảnh hết sức khó khăn, sau biến động của đại dịch Covid 19, Chi cục THADS Quận 7 cùng như các cơ quan THADS khác trên toàn thành phố Hồ Chí Minh đã luôn chủ động, nỗ  lực, cố gắng để thực hiện nhiệm vụ được giao. Ngay từ đầu năm đã bám sát các quy định, hướng dẫn chỉ đạo của các cấp ngành từ Trung ương đến địa phương, chủ động đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh dịch bệnh, đoàn kết, nỗ lực và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao năm 2022.