Sign In

Tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường

12/01/2021

Tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường
Thực hiện Kế hoạch công tác của Chi cục thi hành án dân sự huyện Lục Nam, ngày 12/01/2021 Chi đoàn thanh niên Thi hành án dân sự - Viện kiểm sát - Tòa án huyện Lục Nam đã phối hợp với Huyện đoàn, Đoàn trường THPT Thanh Lâm tổ chức phiên tòa giả định về vụ án “Vi phạm về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” tại trường THPT Thanh Lâm.
Tham gia phiên tòa giả định có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự huyện, Huyện đoàn Lục Nam, Đoàn trường THPT Thanh Lâm cùng toàn thể các giáo viên và 500 học sinh trong trường.
Tại Phiên tòa giả định, Chi đoàn Tòa án - Viện kiểm sát - Thi hành án dân sự đóng các vai Hội đồng xét xử, Kiểm sát viên, Luật sư, bị cáo, người liên quan và thực hiện trình tự các bước xét hỏi, tranh tụng, tuyên án như một phiên tòa xét xử thật. Đây là hoạt động mới mang tính giáo dục cao trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho học sinh trong trường. Qua đó giúp các em hiểu rõ hơn về vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ. Từ đó nêu cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường trong việc giáo dục người chưa thành niên trước hiểm họa tai nạn giao thông.
Phiên tòa giả định diễn ra thành công tốt đẹp trước sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả các bạn học sinh, giáo viên trong trường. Phát huy những kết quả đạt được đó, trong thời gian tới Chi đoàn Thi hành án dân sự - Viện kiểm sát - Tòa án huyện sẽ xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều phiên tòa giả định hơn nữa với các tiêu chí nâng cao chất lượng của từng phiên tòa, đa dạng hóa các tội phạm trong vụ án, đa dạng nơi tổ chức phiên tòa để đưa pháp luật đến gần hơn với người dân.
Chi cục THADS huyện Lục Nam

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: