Sign In

Ứng dụng CNTT trong thi hành án dân sự: Nâng cao hiệu quả công việc (04/06/2021)

(BGĐT) - Thực hiện nhiệm vụ cải cách tư pháp, ngành thi hành án dân sự tỉnh Bắc Giang đã quan tâm ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động nghiệp vụ nhằm tăng hiệu quả điều hành, quản lý và thi hành án.

Những bước chuyển mạnh mẽ trong công tác thi hành án dân sự (29/05/2021)

(Chinhphu.vn) - Báo cáo chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2020 của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố, công tác thi hành án dân sự (THADS) được đánh giá đạt chỉ số 79,1%, tăng 16,3% so với năm đầu tiên của nhiệm kỳ Chính phủ 2016. Đây là chỉ số đánh giá mức độ hài lòng của doanh nghiệp đối với công tác THADS theo số liệu điều tra tại 63 tỉnh, thành phố.

Gần 80% doanh nghiệp được điều tra nhận định “Phán quyết của Toà án được thi hành nhanh chóng” (28/05/2021)

(ĐCSVN) - Đây là chỉ số đánh giá mức độ hài lòng của doanh nghiệp đối với công tác thi hành án dân sự theo số liệu điều tra tại 63 tỉnh, thành trong cả nước.

Chậm thi hành án bị phạt 8 triệu đồng (12/05/2021)

(BGĐT) - Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Thị Minh (SN 1980) và ông Đoàn Văn Hóa (tức Hòa, SN 1977), cùng ở bản Khuôn Đống, xã Canh Nậu, huyện Yên Thế (Bắc Giang).

Gương người tốt, việc tốt: Đội trưởng Đội THAHS và HTTP nhiệt tình trách nhiệm trong công tác phối hợp thi hành án dân sự. (09/07/2020)

Khi nói đến công tác phối hợp bảo vệ cưỡng chế thi hành án ở Chi cục THADS huyện Tân Yên, các vụ cưỡng chế thành công, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản thì ai cũng nhắc đến sự tham gia phối hợp nhiệt tình, trách nhiệm của đồng chí Thiếu tá Phạm Văn Mạnh - Đội trưởng Đội Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Công an huyện Tân Yên.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Chỉ thị về tăng cường phối hợp, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi hành án dân sự (24/04/2020)

Nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp của các cơ quan liên quan, tạo điều kiện cho các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần vào sự ổn định và phát triển chung của tỉnh. Cục THADS đã tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Chỉ thị số 08/CT-UBND ngày 20/4/2020 về tăng cường phối hợp, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác THADS.

Thi hành án dân sự: Khó xác minh tài sản, án tồn đọng tăng (28/02/2020)

Xác minh điều kiện thi hành án dân sự là khâu quan trọng giúp chấp hành viên có cơ sở pháp lý để phân loại và tổ chức thi hành đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, công tác này còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc dẫn đến lượng án tồn đọng gia tăng.

Thi hành án về tham nhũng: Phối hợp chặt chẽ, xử lý nghiêm minh (14/11/2019)

Từ đầu năm đến nay, công tác thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng có chuyển biến rõ rệt. Đạt được kết quả đó là nhờ có sự chung tay vào cuộc của các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Thi hành án 970 triệu đồng để đóng bảo hiểm cho người lao động (05/11/2019)

Sau khi được trả một phần lương, người lao động Công ty cổ phần Thương mại, dịch vụ và đầu tư Trường Thành (Công ty Trường Thành tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) sẽ được giải quyết thi hành án với số tiền 970 triệu đồng để đóng bảo hiểm.

Người lao động Công ty Trường Thành đã được chi trả tiền lương (26/09/2019)

Liên quan đến vụ việc người lao động Công ty Cổ phần Thương mại, dịch vụ và đầu tư Trường Thành (Công ty Trường Thành) vật vã đòi lương, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Giang đã tổ chức thi hành án theo Quyết định số 01/2008/QĐST-LĐ ngày 22.6.2018 của Tòa án Nhân dân huyện Lạng Giang về quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự.
Các tin đã đưa ngày: